Giới thiệu về đất nước Thái Lan

Khi đến với Thái Lan, chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua một loạt danh sách cung điện hoàng gia Thái Lan với thiết kế độc đáo, nguy nga, chiễm lệ. Đến đây, bạn không chỉ được khám phá lối kiến trúc mà còn hiểu hơn về nét văn hóa của đất nước này. Hãy cùng Soha Travel khám phá những cung điện này nhé.

Top những cung điện Hoàng gia Thái Lan được nhiều người ghé thăm Cung điện hoàng gia tại Thái Lan là một trong nhiều điểm đến thu hút hàng nghìn du khách đến với thành phố này mỗi năm. Một số cung điện dưới đây được xem là nét độc đáo nhất của xứ sở những nụ cười.

Cung điện hoàng gia

Cung điện hoàng gia này tọa lạc tại Na Phra Lan, địa điểm này gần ngay sông Mi Nam thuộc thủ đô Bangkok. Hàng ngày sẽ hoạt động từ 8h30 cho đến 16h.

Lối kiến trúc của cung điện này được chia 3 phân khu chính: Khu Hoàng cung, quần thể các ngôi chùa và khu văn phòng Hoàng gia Cung điện hoàng gia Thái Lan này được xây dựng vào thế kỷ 18 thời vua Rama. Lối kiến trúc của cung điện này được chia 3 phân khu chính: Khu Hoàng cung, quần thể các ngôi chùa và khu văn phòng Hoàng gia. Hiện nay, nơi này vẫn hoạt động và dùng để tổ chức nhiều các sự kiện lớn của đất nước Thái Lan. Bên cạnh kiến trúc của cung điện này, bạn sẽ có cơ hội được tham quan ngôi tháp lớn nhất Phra Sri Rattana. Ngôi tháp này sở hữu một lối kiến trúc giống biệt thự cao tầng hình ngọn núi. Cùng với đó là ngôi tháp này còn được dát vàng mỏng Ý. Nơi đây còn được dùng để ướp xác của nhiều vị vua Thái Lan khi vua mới qua đời. Du khách cũng sẽ thấy tượng của những cú voi được đặt xung quanh tháp cũng là để bảo vệ. Theo thống kê, có đến 8 triệu lượt khách hằng năm đến tham quan cung điện này. Cung điện Hoàng gia Thái Lan Ananta Samakhom Cung điện Ananta Samakhom là một cung điện Thái Lan được nhiều người yêu thích. Sở dĩ cung điện này thu hút được nhiều người như vậy là bởi kiến trúc, thiết kế vô cùng nguy nga, đồ sộ. Hiện nay, cung điện này vẫn là địa điểm được dùng để tổ chức nghi lễ hoàng tộc, đón tiếp các quan chức ngoại giao, hay để những quan chức cấp cao tổ chức nhiều cuộc họp.

Cung điện hoàng gia này được thiết kế và xây dựng theo kiến trúc Ý thời kỳ Phục Hưng cùng với kiến trúc Thái Lan xưa. Du khách đến đây sẽ thấy đá cẩm thạch được lót ở 2 tầng của cung điện, mái vòm có rất nhiều những bức họa điêu khắc. Cùng với đó là khu vực trong cung điện còn trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị. Tại đây cũng có khu vực vườn hoa là nơi trẻ em có thể hoạt động, vui chơi. Nơi này hoàn toàn miễn phí giá tham quan. Cung điện mùa hè Vimanmek Mansion Vimanmek Mansion Thái Lan là cung điện hoàng gia Thái Lan được xây dựng ở ngoại ô Bangkok, sau nhà Quốc hội. Cung điện mùa hè tiếp du khách trong khoảng thời gian từ 8h30 đến 16h. Vé thăm quan là100 baht/người.

Cung điện này do vua Rama V xây, gồm 3 tầng cùng với 81 phòng. Cung điện xây theo kiến trúc Thái, giường ngủ
theo phong cách Châu Âu. Cung điện làm từ gỗ teak màu vàng, tránh nóng tốt. Cung điện này lưu giữ rất nhiều cổ
vật có giá trị của hoàng gia.
Để vào thăm nội thất của cung điện này thì bạn cần gửi đồ đạc, hành lý bên ngoài. Tuyệt đối không được mặc váy
ngắn. Chri đi tất và chân trần vào tham quan.
Cung điện Hoàng gia Thái Lan Chitralada
Chitralada chính là tên gọi của một cung điện hoàng gia Thái Lan. Cung điện này là nơi vua Rama IX lúc sinh thời
đã cùng chung sống vớihoàng hậu Sirikit. Thiết kế của cung điện này theo kiến trúc cổ Thái Lan khéo léo kết hợp
với với lối kiến trúc từ phương Tây.

Ngoài nét nguy nga tráng lệ kèm với xa hoa của Hoàng cung thì quần thể cung điện Chitralada còn sở hữu rất
nhiều công trình kiến trúc đẹp mắt. Kèm với đó, khi du khách đến đây cũng sẽ được thưởng thức rất nhiều tiết mục
ca múa nhạc thú vị.
Trên đây là danh sách những cung điện Hoàng gia Thái Lan được nhiều du khách check in, tham quan. Đây cũng là
những cung điện có kiến trúc và được xây dựng rất độc đáo. Để khám phá trọn vẹn tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm,
trải nghiệm nhiều điểm đến tuyệt vời thì hãy liên hệ Soha Travel nhé. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên
mọi nẻo đường.