Vườn hồng Đà Lạt đỏ mọng vừa thơm ngon vừa check in đẹp lung linh

  • 26/11/2019

“ Đà Lạt mùa nào cũng đẹp” đó là câu bạn thường xuyên nghe khi nói về Đà Lạt. Một trong những mùa đó chính là mùa của những vườn hồng Đà Lạt mang một màu cam tô điểm đất trời. Mùa hồng Đà Lạt không chỉ đem đến trái ngọt mà còn đem đến cảnh đẹp đến mê hồn.

Đôi nét về vườn hồng ở Đà Lạt

Đến với Đà Lạt vào mùa hồng chín, bạn sẽ nhìn thấy những vườn hồng trĩu quả ở ngoại ô Đà Lạt. Nơi đem đến cho bạn cảm giác chìm trong sắc cam rực rỡ cùng  Đà Lạt. Đến đây, bạn còn có cơ hội được ăn những trái hồng chín ngọt lịm. Đặc biệt hơn, những vườn hồng còn đem lại địa chỉ sống ảo bất chấp, thả ga cho du khách.

Hồng Đà Lạt gồm nhiều loại như hồng dẻo, hồng trứng - thường được ăn tươi, làm giấm hồng, ép thành nước. Ngoài ra,  hồng giòn ( hay hồng vuông, hồng chén), là loại hồng được nhiều người ưa chuộng nhất, bởi vị ngon ngọt, giòn thơm khó cưỡng.

Mùa hồng Đà Lạt vào tháng mấy

Mùa hồng ở Đà Lạt từ tháng 9 cho đến đầu tháng 12. Trong khoảng thời gian này, cây hồng trụi lá chỉ còn quả hồng lủng lẳng trên cành cây. Vào mùa này, đi đến bất cứ đâu tại Đà Lạt, từ chợ lớn chợ nhỏ cho đến gánh hàng rong hay trên những con đường, đâu đâu cũng ngập một màu đỏ thắm hay vàng ươm.

 
Nhiều người đến đây, đã ví trái hồng tựa như những chiếc lồng đèn đỏ thắm, thắp sáng một vùng và xua đi giá lạnh của Đà Lạt.

Đường đi đến vườn hồng Đà Lạt

Trên những cung đường di chuyển đến xã Xuân Trường (đường đi đồi chè Cầu Đất). Hay khu vực gần dinh III Bảo Đại (đường Triệu Việt Vương). Bạn sẽ thấy có rất nhiều cây hồng mọc ven đường…. Thời gian gần đây, mọi người lại rỉ tai về một vườn hồng đèo mimosa.

Từ trung tâm Đà Lạt, ra đường Hùng Vương, bạn sẽ gặp một cái bùng binh, sau đó bạn hãy rẽ phải vào đường Khe Sanh và đi thẳng sẽ gặp chân đèo Mimosa là đến vườn hồng rồi. Tuy nhiên, đường đi hơi xấu và khó đi. Nếu bạn không vững tay lái thì hãy chọn cung đường an toàn hơn là đường đèo Prenn nhé. Bạn chỉ cần đi  xuống hết đèo là đến chân đèo Mimosa rồi.
>> Vườn hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt cũng là địa điểm check in đẹp hết nấc.

Đến vườn hồng ở Đà Lạt, bạn sẽ thích thú trong sắc cam hồng rồi cứ thể tha hồ mà chụp ảnh sống ảo, tiếp theo đừng quên mà thưởng thức hồng chín cây nhé. Hồng Đà Lạt thơm ngon,  ngọt lịm và trĩu quả. Bạn có thể xin cô chú ở đây hái hồng ăn, chụp hình và nhớ giữ vệ sinh cho vườn hồng nhé.

Vào khi khám phá và thưởng thức hồng rồi thì đừng quên mua một ít hồng và sản phẩm làm từ hồng về làm quà Đà Lạt nhé. Hồng tươi thì bạn có thể mua trực tiếp từ vườn để có giá rẻ hơn. Hoặc bạn có thể mua thêm mứt hồng, hồng sấy gió, giấm hồng, nước ép hồng… đều rất ngon nhé.

Những lưu ý khi đi đến vườn hồng

Một lưu ý nhỏ là khi đi du lịch vào mùa hồng Đà Lạt, bạn đừng ngắt lá, bẻ cành hay trèo trên những thân cây hồng nhé. Điều này, giúp giữ gìn vẻ đẹp của vườn hồng, cho nhiều du khách đến sau tham quan.

Bạn không nên hái những quả màu vàng vì quả này sẽ khá chát. Chỉ hái những quả có màu hồng, cam đậm vì đã chín, mềm, ngọt và ăn rất ngon.

Chắc hẳn một trải nghiệm bạn không thể bỏ qua vào dịp cuối năm là đến với những vườn hồng Đà Lạt mà tha hồ khám phá, trải nghiệm phải không nào. Còn chần chờ gì mà không liên hệ với Sohatravel ngao du Đà Lạt, ăn sập vườn hồng nào.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát