“TUYỆT TÌNH CỐC” Ở TRUNG QUỐC ĐẸP THẾ NÀY ĐÂY

  • 03/03/2017

Những ai đã từng xem qua bộ phim Thần điêu đại hiệp đều ấn tượng với địa danh Tuyệt tình cốc - nơi Dương Quá, Tiểu Long Nữ lạc vào, bị trúng hoa tình cực độc.

Tuyệt tình cốc là một trong số những địa danh trong Thần điêu đại hiệp để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả. 

 

Tuyệt tình cốc là một nơi được sáng tạo ra trên nền tư tưởng Đạo Giáo, có suối nguồn uốn khúc bí ẩn, rừng trúc sâu thẳm, tảng đá đầu Cốc như muốn nói lời tuyệt thế với nhân gian. Bữa sáng nơi đây được dùng với cây cỏ hoa nấm mọc tự nhiên – không khác nào cuộc sống chốn Đào Viên.

 

Đến nay, Tuyệt tình cốc có thực hay hư, đối với người dân Trung Quốc vẫn là một câu hỏi

 

Nó chỉ là một cái tên được các nhà điện ảnh xướng lên cho những bộ phim ăn khách hay đúng là chốn bồng lai bí ẩn. 

 

Trên thực tế, bên trong núi Ngạn Thang, ngọn núi thuộc phía Nam thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, du khách vẫn có thể tìm thấy Đoạn Trường Nhai dưới đáy Ngọa Long Cốc – nơi được ví như Tuyệt Tình Cốc cổ xưa.

 

Phải thừa nhận rằng, dù Tuyệt Tình Cốc có thực hay không, khi du khách lạc bước tới núi Ngạn Thang đều phải giật mình khi nhìn thấy tên các bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng được reo tên trên tấm bảng giới thiệu. 

 

Không chỉ có “Thần điêu đại hiệp”, chốn bồng lai này còn là nơi cư trú của “Lang Gia Bảng”,  núi Thục Sơn trong “Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 5 – Vân Chí Phàm”

 

Tuyệt tình cốc ẩn mình trong vùng núi sâu ẩn danh, cách thành Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc không xa, phía Bắc Trung Quốc, gần Mông Cổ. 

 

Tương truyền rằng cốc chủ là bậc tổ tiên Công Tôn Chỉ làm quan thời Đường, sau thời lạc loạn nên rời đến Tuyệt Tình Cốc. 

 

Nơi đây khó tìm thấy, người dân trong cốc cũng không liên lạc với thế giới bên ngoài, bởi vậy mới có tên này. 

 

Đáy cốc có một động sâu chứa nhiều cá sấu. Trong cốc có một vực gọi là Đoạn Trường Nhai, nơi Tiểu Long Nữ đợi Dương Quá 16 năm gặp lại.

 

Dưới đáy Tuyệt tình cốc có đầm Tiểu Long nước màu xanh biếc, giống như màu nước hồ ở “Tuyệt tình cốc” Hải Phòng.

 

Núi Ngạn Thang hiện nằm trong công viên địa chất thế giới núi Ngạn Thang, bên trong núi chia thành những núi nhỏ, cốc, hang động và các hồ. 

 

Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, du khách hãy dừng chân nơi tiên cảnh, đắm chìm giữa thiên nhiên hữu tình, được coi là “ngọn núi phía Đông Nam đầu tiên” – nổi tiếng vì sự kỳ ảo non nước nơi đây.

 

Gắn với cái tên Đào Viên, đến mùa hoa nở, du khách lại được mở rộng tầm mắt ngắm nhìn một rừng đào phủ khắp chân núi Ngạn Thang.

 

Ngoài ra, động Quan Âm cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. 

 

Được bao phủ bởi một lớp sương mù dày đặc, nơi đây giống như tên gọi của nó – chốn dành cho vị Quan Âm cư trú.

 

Khu vực Linh Phong với quần thể núi bao phủ bởi cây xanh với những ngôi chùa nổi tiếng, Linh Phong là cánh cửa lớn phía Đông núi Ngạn Thang, sánh bước với núi Tinh Hoa, Linh Thạch trở thành “Ngạn Thang 3 tuyệt” – 3 tuyệt sắc núi Ngạn Thang.

 

Những bạn trẻ ưa mạo hiểm, hãy thử một lần bước trên chiếc cầu bắc qua núi như thế này để trải nghiệm nhiều mới lạ.

 

Hoặc du khách có thể thử chinh phục bản thân bằng cách leo núi như thế này

Theo tổng hợp

-----------------------------------------------

Soha Travel chuyên tổ chức các tour du lịch trong nước giá rẻ, tour ngoài nước giá rẻ. Ngoài ra, Soha travel còn cung cấp các dịch vụ như đặt phòng khách sạn giá rẻ, cho thuê xe du lịch giá rẻ, visa...

VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

  • Mạng bán tour số 1 việt nam
  • Thanh toán an toàn - linh hoạt
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp
  • Luôn có mức giá tốt nhất
  • Đặt tour dễ dàng - nhanh chóng
  • Hỗ trợ 24/7 miễn phí

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát