Tương tư với những con dốc Đà Lạt thơ mộng và xinh đẹp này

  • 21/02/2019

Nếu ai dành tình yêu cho Đà Lạt mộng mơ thì chẳng thể nào bỏ qua  những con dốc Đà Lạt yêu kiều. Chẳng phải là con đường thẳng tắp đầy mơ mộng nhưng những con dốc này lại mang trên mình những nét ấn tượng đặc trưng riêng biệt khiến người ta đứng ngồi không yên. Những con dốc cứ thế ngoằn ngoèo, lên xuống, đôi khi là gấp khúc. Với thành phố không hề có bóng dáng đèn đỏ này nữa thì đôi khi khiến cho con người ta thót tim. Cũng vì cảm giác đó, mà những con dốc này thêm chút thi vị cho chuyến hành trình của người lữ hành.

Khám phá những con dốc đẹp ở Đà Lạt hút hồn du khách

Dốc Tin Lành nơi hẹn hò trước năm 75

Dốc Tin Lành là con dốc để đi lên nhà thờ Tin Lành. Vào những năm trước 75, đây là dốc hẹn hò của những cặp đôi. Đây là một trong những con dốc đẹp ở Đà Lạt.

Dốc Tin Lành tọa lạc trên đường Nguyễn Văn Trỗi. Vào những sáng Chúa Nhật hay vào mỗi buổi tối có lễ, dòng người lại nhộn nhịp, nghiêm trang để đi nhà thờ. Đây cũng là thời điểm mà hoàng hôn buông xuống với ánh nhìn tuyệt đẹp.

>> Vườn dâu biofresh Đà Lạt cũng là nơi bạn nên thử khi đến thành phố này.

Dốc Nhà Bò – dốc huyền thoại

Nếu bạn đã từng xem phom “Tháng Năm Rực Rỡ” thì sẽ nhận ra ngay  con dốc huyền thoại- dốc nhà bò Đà Lạt này. Sở dĩ mang tên Nhà Bò là vì trước đây, ở phía cuối con đường sẽ có một chuồng bò của Pháp. Con dốc này thuộc đường Đào Duy Từ. Đây cũng là con đường ngắn tắt, khá gian truân để bạn đến được dinh III Bảo Đại.

Con dốc này xuất hiện chớp nhoáng trong phân cảnh Hiểu Phương đuổi theo mối tình đầu trong phim “Tháng Năm Rực Rỡ”. Chính vì ngữ cảnh này mà dốc Nhà Bò nổi tiếng và là nơi check-in của nhiều bạn trẻ. Con dốc này chỉ dài khoảng 480m nhưng có thể khiến nhiều người cảm thấy toát mồ hôi hột khi vượt qua chặng đường khá là nguy hiểm này. Hãy vững tay lái, nếu không thì bạn có thể bị tụt dốc khi đi lên đây. Ngay cuối dốc là cầu thang đá để đi bộ.

Dốc Nguyệt Vọng Lầu – nơi sống ảo quen thuộc

Dốc Nguyệt Vọng Lầu nằm giữa phố Trương Định với Tăng Bạt Hổ. Dốc Đà Lạt này là địa điểm sống ảo của giới trẻ mỗi khi đặt chân đến Đà Lạt. Điểm độc đáo nhất ở đây có lẽ là căn nhà màu đỏ nằm ngay chân dốc.

>> Bỏ túi kinh nghiệm đặt homestay Đà Lạt này ngay nhé.

Trước đây, Nguyệt Vọng Lầu là quán chè. Quán chè này khá nổi tiếng và là của một người Hoa, với thiết kế theo phong cách Á Đông xưa và đèn lồng đỏ treo cao. Sau một thời gian thì quán đóng cửa. Tuy nhiên, bức tường đỏ vẫn còn và là nơi check in của nhiều người. Vì nằm ở góc đường, nên bạn nên cẩn thận và đi từ từ, không chạy nhanh hay phóng ẩu nhé.  Đây là một trong những con dốc đẹp ở Đà Lạt thu hút nhiều du khách.

Dốc sông Lô- gắn liền ký ức một thời

Đây là một con dốc trên cao đổ xuống đường Trương Công Định khiến nhiều người mệt nhoài khi bước từng bước chân. Dốc sông Lô là nơi có bảy mươi bậc tam cấp, rêu phong bám quanh năm. Dốc này bạn phải vừa leo vừa thở dốc, nhìn lên phía trên cũng khiến bạn cảm thấy kinh hồn. Tuy nhiên, với người dân địa phương thì con dốc này cùng với dốc nhà bò Đà Lạt quá quen thuộc, gắn với nhiều kỷ niệm của họ.

Dốc Nhà Làng với nhiều bậc tam cấp

Dốc Nhà Làng là một trong những con dốc nhất định phải ghé khi đến với Đà Lạt. Dốc Nhà Làng với những tam cấp nhanh nhất để đặt chân đến với đường Nguyễn Văn Trỗi. Tuy nhiên, với rất nhiều những bậc tam cấp nên nhiều người đã cảm thấy mệt nhoài khi lê bước ở đây.

Có vẻ những con dốc ở Đà Lạt chỉ đơn giản và bình thường, cũng chẳng mang những cái tên hoa lệ nhưng đủ để người ta nhớ đến. Ngoài ra, còn có dốc Ánh Sáng, dốc Nhà Thương… Nếu bạn muốn khám phá những địa điểm du lịch Đà Lạt một cách trọn vẹn nhất thì hãy liên hệ với Sohatravel nhé.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát