​Top 5 tuyệt chiêu giúp bạn tự tin trò chuyện với người lạ khi đi du lịch

  • 01/07/2015

Bạn là người sôi nổi hay ít nói?

Dù bạn đi du lịch thường xuyên hay lâu lâu mới đi một lần?

Thì trong quá trình đi du lịch, nếu bạn tự tin thoải mái có thể bắt chuyện với người lạ thì chuyến vi vu của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. SOHA TRAVEL sẽ giúp bạn cởi mở hơn trong việc bắt chuyện với người lạ khi đi du lịch nhé.

Xem thêm: Tour du lịch nước ngoài

5. NÊN ƯU TIÊN BẮT CHUYỆN VỚI CÁC NHÓM ĐÔNG

Dẫu biết bạn sẽ dễ dàng bắt chuyện với một người lạ hơn so với nhóm đông người, tuy nhiên nếu có thể theo SOHA TRAVEL bạn nên lựa chọn bắt chuyện với các nhóm đông người. Khi trò chuyện với 3 hoặc nhiều người trở lên cuộc trò chuyện sẽ dễ duy trì và lý thú hơn. 

top-5-tuyet-chuyen-giup-ban-tu-tin-tro-chuyen-voi-nguoi-la-khi-di-du-lich-1
Hãy ưu tiên bắt chuyện với các nhóm đông bạn sẽ có thệt nhiều kinh nghiệm bổ ích

Nếu chỉ có 2 người thì bắt buộc bạn phải trò chuyện với người còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn đang trò chuyện trong một nhóm mà cảm thấy mệt hoặc thấy câu chuyện của họ quá nhàm chán thì bạn có thể ngừng trò chuyện đôi chút và làm những việc bạn thích mà không cảm thấy mình là người bất lịch sự.

4. LUÔN NHẮC ĐẾN TÊN MÌNH KHI TRÒ CHUYỆN

Khi trò chuyện bạn sử dụng nhiều lần tên của người khác sẽ giúp thiết lập các mối quan hệ ngay lập tức. Khi nhắc hoặc lồng tên của mình một cách tự nhiên vào các cuộc trò chuyện sẽ giúp mọi người dễ dàng nhớ tên của bạn vì nếu chẳng may họ quên tên bạn trong lần giới thiệu khá vội vã hay sẽ giúp họ bớt lúng túng khi nói chuyện với bạn trong 20 phút mà không thể nhớ bạn tên gì.

top-5-tuyet-chuyen-giup-ban-tu-tin-tro-chuyen-voi-nguoi-la-khi-di-du-lich-2
Việc giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài sẽ giúp bạn luôn tự tin, lạc quan trong cuộc sống

3. ĐỪNG QUAN TÂM NGƯỜI “KHOÁI QUĂNG LỰU ĐẠN”

Trong những chuyến du lịch có thể bạn sẽ thường xuyên gặp những người “khoái quăng lựu đạn” biết tuốt nhưng thực tế thì không biết gì. Anh ấy có thể nói với bạn huyên thuyên như: công việc anh ấy như thế nào, anh ấy đã từng đi du lịch đến đây rồi, biết tất cả mọi điểm hấp dẫn và ăn rất nhiều món ngon ở đây,… Đối với những loại người như thế này thì tốt nhất bạn nên “giả vờ ngó lơ”.

2. KHÔNG CẦN HỎI NHỮNG ĐIỀU HIỂN NHIÊN

Bạn đang làm gì? Bạn đến từ đâu? Tất nhiên bạn có thể tò mò về quê quán, công việc, thậm chí tuổi tác tuy nhiên bạn không nên hỏi những người bạn mới gặp lần đầu nhé.

1. LẮNG NGHE CÂU CHUYỆN HỌ KỂ VÀ THỂ HIỆN LÒNG BIẾT ƠN

top-5-tuyet-chuyen-giup-ban-tu-tin-tro-chuyen-voi-nguoi-la-khi-di-du-lich-3
Mọi người sẽ nhiệt tình, thoải mái với bạn hơn khi họ cảm thấy mình được đánh giá cao

Theo SOHA TRAVEL nếu ai đó chia sẻ một câu chuyện thú vị với bạn và chỉ cho bạn thấy rằng họ đã mang đến cho bạn nhiều bài học bổ ích thì hãy mỉm cười và nói: “Bạn chưa bao giờ biết điều đó”. Thậm chí bạn đã biết câu chuyện đó rồi thì bạn cũng nên nói rằng: “Tôi chưa bao giờ biết, điều đó thật hay cho tôi”. Mọi người sẽ nhiệt tình với bạn hơn khi họ cảm thấy mình được đánh giá cao. Một khi họ cảm thấy thoải mái thì cuộc trò chuyện giữa bạn với người đó sẽ thú vị hơn vì họ có cảm giác: “À, thì ra mình đã cung cấp cho anh ấy (hoặc cô ấy) nhiều kinh nghiệm hữu ích”.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát