TÌM TOUR

Trò chơi teambuilding giá rẻ

Tại sao chọn Soha Travel

 • Chất lượng dịch vụ tốt
 • Giá tour cạnh tranh
 • Khởi hành liên tục
 • Đặt tour nhanh chóng và dễ dàng
 • Thanh toán linh hoạt
 • Thu tiền tận nơi

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

 • 01/06/2015

Bạn đã biết về Trúc Lâm Yên Tử ở Quảng Ninh?

Hay Trúc Lâm Tây Thiên ở Vĩnh Phúc?

Thì chắn chắn không thể không biết đến Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt. Nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là điểm tham quan yêu thích khi du khách đến với thành phố tình yêu, là nơi bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy những phút giây thư giãn trong tâm hồn thật nhẹ nhàng, thanh khiết.

GIỚI THIỆU THIỀN VIỆN TRÚC LÂM

Thiền viện Trúc Lâm là một trong 3 thiền viện lớn nhất ở Việt Nam thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử với diện tích lên tới 30ha.

Cách trung tâm thành phố 5 km, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt nằm trên núi Phụng Hoàng, giữa ngàn thông xanh ngắt, bên cạnh hồ Tuyền Lâm xanh ngắt tuyệt đẹp. Đây là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt có số lượng khách tới tham quan nhiều nhất.

thien-vien-truc-lam-da-lat-1
Phía trước chánh điện tạo nên một quan cảnh thư thái và yên bình

TRUYỀN THUYẾT VỀ THIỀN VIỆN TRÚC LÂM

Vào một đêm những năm 1986 khi đang say mình trong giấc ngủ ngài Thích Thanh Từ nằm mộng thấy mình đang ôm cổ Phụng Hoàng bay vút lên. Tỉnh giấc sau khi chiêm nghiệm ngài liền nghĩ tới Đà Lạt với khí hậu mát mẻ quanh năm, phong cảnh tuyệt đẹp, núi hồ thanh vắng nếu có một thiền viện cho chúng tăng tu đạo sẽ sớm thành chính quả. Chính vì thế ngài đã phác họa toàn cảnh thiền viện và đi tìm địa điểm thích hợp để xây cất. Khi tới khu vực Hồ Tuyền Lâm ngài rất hài lòng chúng Phật tử vì vậy liền thuận theo ý ngài tiến hành các thủ tục xin cấp đất.

Thiền viện Trúc Lâm được xây dựng vào ngày 8/4/ 1993 và đến ngày 8/2/1994 thì hoàn thành và bắt đầu khóa thiền đầu tiên. Người thiết kế là ông Vũ Xuân Hùng và Trần Đức Lộc và kiến trúc sư rất nổi tiếng thời đó là Ngô Viết Thụ - người đã thiết kế ra Dinh Độc Lập ở thành phố Hồ Chí Minh.

thien-vien-truc-lam-da-lat-2
Thiền Viện Trúc Lâm – Nét kiến trúc kim cổ hòa quyện

THAM QUAN THIỀN VIỆN TRÚC LÂM

Trong thiền viện thì được chia ra làm 4 khu vực chính đó là:

 • Khu tịnh thất hòa thượng
 • Hòa thượng viện trưởng
 • Khu vực ngoại viện
 • Khu nội viện tăng và nội viện ni

Nếu du khách đang du ngoạn Hồ Tuyền Lâm có thể đi bộ lên một con dốc có 140 bậc bằng đá đi qua tất cả ba cổng tam quan để đi vào tham quan chánh điện.

thien-vien-truc-lam-da-lat-3
Du khách cầu bình an trong Chánh điện

Chánh điện của Thiền Viện Trúc Lâm có diện tích 192 m2. Bên trong chánh điện chỉ thờ Phật Thích Ca cầm cành hoa sen.

thien-vien-truc-lam-da-lat-4
Nhà Tổ thờ Trúc Lâm tam tổ

Ngay phía ngoài là toà tháp uy nghiêm bên trong treo một chiếc chuông lớn cao 1.98 m nặng 1.1 tấn trên có khắc bài thơ của Trúc Lâm Ðầu Ðà.

Thiền Viện có hơn 100 tăng ni và nhiều cư sĩ tập trung từ khắp nơi trong nước, hàng ngày đọc kinh theo một chế độ tu luyện nghiêm khắc với quan điểm triết học: “Trở về soi rọi chính bản thân mình”.

Ở phía trên chánh điện có các bức phù điêu chạm khắc tinh sảo về 8 tướng thị hiện của Đức Phật. Bên trái của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni còn có tượng Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà còn bên phải là tượng Bồ Tát Văn Thù cưỡi Sư tử.

thien-vien-truc-lam-da-lat-5
Phần nội viện phân làm hai: Nội viện tăng và nội viện ni

Ngoài những lúc tham gia các thời khoá sinh hoạt của thiền viện, bạn có thể thư giãn với muôn sắc hoa trong vườn. Rất nhiều loài hoa đẹp và quý hiếm như sim tím, bông gòn Úc, phù dung, cẩm tú cầu, xác pháo.... và một giàn hoa móng cọp tuyệt đẹp được các hòa thượng mang từ khắp nơi trên thế giới về trồng, khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng. Rời vườn hoa du khách đi xuống phía dưới là Hồ Tĩnh Tâm, nuôi rất nhiều loại rùa cảnh, nước luôn trong xanh quanh năm xung quanh có rất nhiều ghế đá và chòi để du khách nghỉ ngơi.

thien-vien-truc-lam-da-lat-6
Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thu hút khách du lịch gần xa bởi vẻ đẹp Phật giáo hài hòa kim cổ và thiên nhiên tươi đẹp xung quanh

Hiện nay thiền viện rất nổi tiếng và ai cũng biết tới. Với vị trí đẹp mắt, đây không chỉ là nơi chiêm bái mà còn là điểm tham quan của nhiều du khách trong và ngoài nước.

SOHA TRAVEL xin chia sẻ chùm Tour du lịch Đà Lạt HOT nhất để du khách tham khảo:

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát