Sakura Mochi - biểu tượng của hoa anh đào Nhật Bản

  • 02/04/2015

Nền ẩm thực Nhật Bản luôn là đề tài được quan tâm nhiều nhất. Mỗi khi đề cập đến các món ăn Nhật Bản chúng ta thường nghĩ ngay đến những món ăn đẹp,  bắt mắt cũng như đa dạng về phong cách chế biến và cả hương vị.

Sakura-mochi là một loại wagashi, hay còn gọi là bánh ngọt truyền thống của người Nhật. Wagashi đôi khi được xem như dấu hiệu của mùa mới, như mùa thu với lá phong. Vì vậy, người ta có thể cảm nhận sự thú vị không chỉ ở vị bánh mà còn ở cả không khí của sự giao mùa khi thưởng thức Sakura-mochi.

Chắc hẳn những ai đam mê tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản cũng đã từng nghe qua về bánh Mochi. Tương truyền loại bánh này có thể đem đến may mắn cho người ăn nó. Bánh Mochi có từ thời xa xưa thường được dùng trong dịp lễ tết hay họp mặt gia đình. Bánh được làm từ gạo dẻo hấp chung với đường sau đó đem giã ra thành bột bánh vừa dẻo vừa mịn, bên trong bánh là nhân đậu đỏ.

Một lần được nếm thử miếng bánh Mochi với lớp bột mịn man mát bên ngoài và nhân ngọt lịm đến ngây ngất bạn sẽ không khỏi thán phục những nghệ nhân Nhật Bản tài hoa đã sáng tạo nên món bánh độc đáo như vậy. Bánh Mochi ngày xưa không đa dạng về hình dáng và màu sắc như bây giờ.

Sakura Mochi (bánh Mochi anh đào) là một biến thể của bánh Mochi thường được dùng vào dịp mùa Xuân. Thay vì để nguyên màu sắc trắng của gạo, Sakura Mochi được tẩm thêm lớp bột gạo màu hồng bên ngoài quấn kèm với là Anh đào muối và bên trong bánh vẫn đổ đầy hỗn hợp đậu đỏ ngọt đến lạ lung.

Ngồi dưới những tán cây Anh đào nở rộ và thưởng thức món bánh Sakura Mochi là một trải nghiệm đáng mơ ước của bất cứ du khách nào khi có dịp đến với xứ sở Mặt trời mọc này.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát