Phí nữa đời người nếu chưa từng thử các món ăn đặc sản Đà Lạt này

  • 18/12/2018
Đặt chân đến phố núi, ngoài những cảnh đẹp ra thì đừng bỏ quên các món ăn đặc sản Đà Lạt thơm ngon, đặc trưng và hấp dẫn khó cưỡng nhé. Với những nguyện liệu tươi ngon, đa dạng, bình dị những chế biến tinh tế sẽ khiến bạn hài lòng trong tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm.

Thử ít nhất 1 lần thưởng thức các món ăn đặc sản ở Đà Lạt này nhé

Nem nướng Đà Lạt

Nem nướng Đà Lạt làm từ thịt được xay nhuyễn với gia vị đậm đà. Sau đó, nem sẽ được chế biến khéo léo khi được quét quanh chiếc đũa mà nướng lên.  Mùi thơm của nem dần chín lan toả góc trời Đà Lạt thật cuốn hút. Đây là một trong các món ăn đặc sản Đà Lạt được đánh giá cao.
Khi chiếc bụng của bạn đã biểu tình rồi thì hãy ghé nem nướng Bà Nghĩa số 4 Bùi Thị Xuân hay nem nướng Đà Lạt 28 Phạm Ngũ Lão. Chỉ cần mất khoảng từ 30.000 đồng – 40.000 đồng/phần đã khiến bạn thỏa mãn.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng với nhiều thành phần như trứng gà, tép khô, pate,  bò khô, bơ, hành lá… Sau đó, khéo léo trải bánh lên vỉ, quết lớp mỡ lên và rải đều những nguyên liệu thập cẩm trên lên bề mặt. Việc của bạn mà chờ vài phút để thưởng thức chiếc bánh nóng hổi trên tay với tương ớt và sốt me. Bạn có thể ghé chợ Đà Lạt, hay bánh tráng nướng số 61, số 54 đường Nguyễn Văn Trỗi để thưởng thức vào chiều tối nhé. Đừng bỏ qua một trong các món ăn đặc sản ở Đà Lạt này nhé.

Ốc bươu nhồi thịt

Ốc bươu ở đây to nhồi với thịt xay nhuyễn ướp gia vị đậm đà. Hấp xả gừng, khói bốc lên nghi ngút và mùi ốc thơm hoà quyện với vị thịt ngọt quá thích hợp cho 1 buổi tối se lạnh Đà Lạt. Muốn thưởng thức thì bạn hãy đi dọc phố chợ đêm Đà Lạt với những gánh ốc siêu đáng yêu và giá khá hạt dẻ chỉ với 25.000 đồng – 40.000 đồng cho 1 tô ốc to oạch.

>> Khám phá Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt  mới nhất.

Bánh mỳ xíu mại Đà Lạt

Xíu mại làm từ thịt nạc xay nhuyễn với nhiều gia vị đậm đà và vo viên lại. Nước dùng ninh từ xương thanh ngọt. Một tô nước dùng đậm vị thơm ngon thêm chút cay sa tế ăn, thưởng thức chung với bánh mì  nóng giòn và rau sống. Món ăn nóng hổi giữa trời Đà Lạt này chỉ có giá là 10.000 đồng. Bạn hãy ghé 16A Nguyễn Chí Thanh hoặc đường Thông Thiên Học để thưởng thức mon an dac san Da Lat này nhé!

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt làm từ bột gạo và ăn kèm với thịt cùng lòng gà. Thịt gà luộc mềm thơm ngọt, lòng gà chín vừa nên cũng khá giòn. Sự kết hợp lạ vậy khiến cho ai thưởng thức đều thấy thích thú. Cầm trong tay tô bánh ướt, khi bạn cắn miếng đầu tiên thôi là sẽ cảm nhận được bánh dẻo mềm, gà thơm mềm, chỉ muốn ăn hoài không thôi. Ghé qua Quán bánh ướt Trang số 15F Tăng Bạt Hổ là bạn sẽ có 1 bữa tối với giá 30.000 đồng.

Chân giò heo hầm Atiso

Atiso là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Atiso được chế biến sạch, chân giò heo được làm sách rồi ướp gia vị, sau đó hầm cùng cánh hoa Atiso được tách rời. Mùi thơm của nước ninh chân giò quyện với mùa ngọt ngào của hoa atiso là một trong các món ăn đặc sản Đà Lạt sẽ khiến bạn ngây ngất.
Ghé ngay số 8 Pasteur để ăn món ăn này với giá từ 40.000 đồng – 100.000 đồng/tô.

Bánh căn Đà Lạt

Được làm từ bột gạo và cho vào thành khuôn. Bánh căn có nhiều loại nhân phong phú cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn nhân trứng cút, trứng vịt, trứng gà, đậu xanh, hải sản. Ăn chung với giò chả lụa và chấm với nước chấm đầy ắp hành lá. Nước chấm được pha chế khá khéo với vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt của nước chấm. Hãy ghé đến quán bánh căn Cây Bơ ở số 7 Tăng Bạt Hổ hay quán ở số 62 Phan Đình Phùng mà thưởng thức.

>> Tham khảo thêm những đặc sản Đà Lạt làm quà chất ngất nhé.

Sú kẹp nách

Sú kẹp nách là 1 món ăn khá lạ lẫm. Đây là loại rau từ Bỉ xuất hiện ở Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Loại rau này giống bắp sú thu nhỏ, nhìn vô cùng thích thú. Rau được rửa sách rồi xào nóng, chiên hoặc làm salad, ăn nóng sẽ rất ngọt và bùi bùi. Muốn ăn món này thì nhớ ghé chợ đêm Đà Lạt nhé.

Chả Ram bắp Đà Lạt

Chả ram bắp món ăn đặc sản Đà Lạt khá đơn giản mà cuốn hút. Nguyên liệu gồm có: Bắp ngô, chả giò, bánh tráng, rau thơm. Món ăn này được chế biến tinh tế với bắp được bào nhỏ, ướp gia vị đậm đà sau đó cuốn cùng chả giò và chiên vàng. Các món ăn đặc sản ở Đà Lạt thì ram bắp vừa lạ lẫm vừa thơm ngon.
Cầm trên tay ram bắp nóng hổi, chấm với nước mắm làm từ nước dùng với ớt tươi cay cay và đậu xay nhuyễn. Chỉ trong từ khoảng 25.000 đồng – 30.000 đồng/đĩa tại số  62 Nguyễn Công Trứ hay hèm Bùi Thị Xuân.

Chè hé Đà Lạt 

Quán chè hé Đà Lạt là quán chè với rất nhiều loại như chè đậu, chè chuối, chè thập cẩm,.. Vào quán chè này mà gọi một cốc chè yêu thích mà thưởng thức. Với giá khá phải chăng, chỉ từ 6.000 đồng – 12.000 đồng/cốc. Địa chỉ quán Chè hé là tại đường 3/2, phường 1, Đà Lạt. Sở dĩ nơi này mang tên chè hé là vì thời tiết buổi tối ở Đà Lạt khá là lạnh nên quán Chè chỉ mở hé cửa cho mọi người đến thưởng thức.

Món xắp xắp Đà Lạt

Xắp xắp Đà Lạt chính là nộm bò khô nhưng mon an dac san Da Lat này lại mang hương vị đặc trưng. 1 dĩa với đu đủ, bò khô, rau thơm được thêm chút đậu phộng và nước mắm đậm đà. Đến Đà Lạt, hãy ghé tới Quán 99 ở ngã ba chùa hoặc quán tại đường Nguyễn Văn Trỗi để thưởng thức với 15.000 đồng/đĩa nhé.

Kem bơ

Bơ Đà Lạt mang đậm vị béo ngậy, hoà trộn chung với kem dừa ngọt ngào thật kích thích. Màu xanh của bơ hoà với kem dừa trắng muốt, thêm chút dừa khô và đậu phộng thật hấp dẫn. Thưởng thức kem bơ thơm nồng giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt cũng là trải nghiệm thú vị. Kem bơ tầm 20.000 đồng/cốc tại số 76 Nguyễn Văn Trỗi để cầm ngay cốc kem- một trong các món ăn đặc sản Đà Lạt trên tay nhé.

Dâu Tây Đà Lạt

Thử tưởng tượng 1 ngày, bạn lạc vào vườn dâu tây ngọt ngào, ngắm nhìn những trái dâu tây thì quá đỗi tuyệt vời phải không. Vào vườn dâu này, bạn chỉ muốn với tay lên mà hát những quả dâu tây đỏ, chín mọng mà cho vào miệng. Vị chua chua, ngọt ngọt sẽ khiến bạn thích thú. Bạn có thể ghé vườn dâu chú Hùng hay vườn dâu Vạn Thành…
Các món ăn đặc sản Đà Lạt sẽ khiến bạn hài lòng chỉ trong vòng 1 nốt nhạc phải không nào. Còn chần chờ gì nữa mà không đến thưởng thức trong tour du lịch Đà Lạt giá rẻ nào.
 
 

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát