Những lợi ích “không ngờ” mà du lịch theo tour mang lại

  • 14/04/2015

Du lịch bụi mang đến cảm giác phiêu lưu, trãi nghiệm hấp dẫn cho giới trẻ những năm gần đây. Tuy nhiên nếu bạn là người chuộng du lịch an toàn, đặc biệt chuyến đi có người già, trẻ con hay bạn đang loay hoay lập kế hoạch cho chuyến đi dài ngày thì tour trọn gói là lựa chọn hợp lý nhất.

SOHA TRAVEL chia sẻ với bạn Những lợi ích “không ngờ” mà du lịch theo tour mang lại. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ đấy!

1. An toàn hơn

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu trong mỗi chuyến du lịch. Đi du lịch theo tour bạn được chuẩn bị trước hầu như mọi thứ. Thế nên bạn sẽ không phải đắn đo việc lưu trú, khách sạn nào tốt, đường nào thuận lơi….Các công ty du lịch sẽ làm giúp bạn các thao tác này. Khi đi du lịch theo tour, nếu du khách vướng vào những tình huống khó khăn, bạn sẽ biết ngay mình phải gọi cho ai để nhờ sự giúp đỡ.

Hoặc khi bạn bất ngờ vắng mặt, bạn cùng đoàn tour, hướng dẫn viên du lịch nhất định sẽ nhận ra và đi tìm hay trình báo cơ quan chức năng để đảm bảo sự an toàn của bạn.

2. Giá của những tour du lịch sẽ rẻ hơn so với đi du lịch bụi

Chi phí cho những tour du lịch trọn gói đôi khi còn rẻ và cố định hơn rất nhiều so với đi phượt. Bởi khi tự tổ chức chuyến đi cho mình, bạn sẽ không biết chính xác được số tiền mà mình cần phải chi và các phí phát sinh trên đường đi. Do đó, có thể bạn ước tính chi phí ban đầu thấp, nhưng chi phí thực tế cho chuyến đi lại rất cao.

Bên cạnh đó, vào rất nhiều dịp lễ trong năm, các công ty du lịch thường tung ra các chương trình khuyến mãi tour rất hấp dẫn, nếu bạn chịu khó “săn” những chương trình này, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến vu vu du lịch với mức giá phù hợp với túi tiền của mình.

>>> Tham khảo tour khách đoàn giá tốt, dịch vụ tốt của SohaTravel.

3. Thoải mái hơn

Nếu cách đây 10 năm thì vật bất ly thân của dân du lịch phượt sẽ là tấm bản đồ, thì năm 2015 vật bất ly thân của một dân phượt đó là một chiếc điện thoại, để tìm kiếm thông tin, hỏi đường tìm địa điểm, thậm chí là book cả phòng để nghỉ ngơi. Còn đối với người du lịch theo tour thì vật bất ly thân vẩn là chiếc điện thoại nhưng sẽ sử dụng để pose ảnh liên lạc cùng bạn bè người thân.


Tuy là cùng một vật nhưng lại có sự khác nhau thú vị về chức năng giữa người đi du lịch theo tour và người du lịch phượt.

4. Tìm hiểu thông tin có hệ thống

Du lịch theo tour, bạn sẽ đi cùng một hướng dẫn viên - những người có vốn hiểu biết phong phú về văn hóa, lịch sử hay những câu chuyện thú vị khác của điểm đến.

Hướng dẫn viên sẽ cung cấp những thông tin bổ ích mà không phải lúc nào bạn cũng được nghe. Lúc đó, bạn sẽ được cập nhật thông tin theo tính hệ thống nhất về điểm đến.

5. Học hỏi nhiều kinh nghiệm du lịch từ hướng dẫn viên

Các hướng dẫn viên du lịch là những người thường xuyên đi lại tại các điểm tham quan và họ có kiến thức rất sâu rộng về lĩnh vực này. Đi cùng họ trong một đoàn, bạn sẽ hiểu được cách du lịch đúng nghĩa với nhiều trải nghiệm mà du khách bình thường khó có thể biết được như: cách tránh bị lừa đảo, nơi bán đồ ăn ngon nhất, các kỹ năng khi gặp vấn đề khó khăn…


Những kinh nghiệm của hướng dẫn viên sẽ giúp bạn rất nhiều trong các chuyến du lịch một mình trong tương lai.

6. Bảo hiểm

Với du lịch phượt thì bảo hiểm thường ko được quan tâm thậm chí có nhiều người còn bỏ qua.


Trong khi bảo hiểm luôn là dịch vụ có sẵn trong du lịch theo tour và nó thường là một trong những dịch vụ bắt buộc đối với tất cả các tour.

7. Một số điểm tham quan du lịch chỉ có thể tiếp cận bằng hình thức đi tour

Một số địa điểm du lịch trên thế giới, chính quyền địa phương chỉ cho phép khách tham quan đi theo từng nhóm tour tham quan, do vậy nếu đi một mình và không chịu sự ràng buộc với bất kỳ công ty du lịch nào, du khách sẽ khó có thể tiếp cận nơi đó.

8. Mở rộng mối quan hệ

Không phải ai cũng tự tin để kết bạn trên đường du lịch “bụi”, vì vậy du lịch theo tour sẽ tạo cho bạn môi trường dễ dàng nhất để kết bạn ngay lập tức. Bạn thường xuyên phải ăn chung, đi chung đường với những người cùng đoàn và đương nhiên cũng sẽ có nhiều chủ đề để mở đầu câu chuyện hơn.

Trong suốt hành trình bạn sẽ thường xuyên được tiếp xúc với những thành viên khác trong đoàn, có cơ hội tâm sự, chia sẻ về sở thích, quan điểm,… Do đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm quen với những người bạn mới cùng chung sở thích.

Đối với nhiều người, du lịch theo tour không phải là phương án lý tưởng bởi lịch trình tham quan không theo ý thích và giá cả lại đắt. Tuy nhiên trong nhiều tình huống, đây vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất là với những người thích du lịch an toàn. Bạn sẽ được thỏa sức đi du lịch mà không phải bận tâm về lịch trình hay nghĩ cách để đảm bảo sự an toàn.

Nếu bạn chọn du lịch theo tour SOHA TRAVEL sẽ cung cấp cho bạn những tour độc đáo mới lại không kém phần hấp dẫn. Hãy để SOHA TRAVEL sẽ là thương hiệu đầu tiên bạn nghĩ đến khi những ý tưởng du lịch bắt đầu nảy mầm trong tâm trí bạn.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát