Muốn Trở Thành 'Ngôi Sao Du Lịch', Bạn Nhất Định Phải Làm Được 8 Điều Này!

  • 19/09/2016

XEM THÊM:

Ngoài đi thật nhiều, check-in ở khắp mọi nơi ra, bạn còn cần kha khá điều nữa để trở thành ngôi sao du lịch được mọi người xuýt xoa và ngưỡng mộ đấy. Đúng ra thì, bây giờ, không phải cứ có ngoại hình, ăn ngon, mặc đẹp, biết theo trend là đã đủ để một bạn trẻ nhận được sự ngưỡng mộ, xuýt xoa từ mọi người. Danh sách tiêu chuẩn trên còn thiếu điều rất quan trọng này nữa, đó chính là du lịch, đi du lịch thật nhiều, ảnh du lịch thật đẹp ngập tràn khắp Facebook, Instagram! Mà thậm chí, chỉ cần mỗi việc đam mê xê dịch và từng đặt chân tới thật nhiều nơi đã đủ để bạn trẻ đó toả sáng trên khắp mạng xã hội rồi. Nôm na thì, họ chính là một "ngôi sao du lịch". Muốn được như họ thì phải làm gì đây?

1. Đi thật nhiều!

 

Điều đầu tiên chắc chắn là bạn phải đi thật nhiều, và thật ham đi! Càng đặt dấu chân mình đến nhiều nơi, tấm bản đồ thế giới trong mắt bạn lại càng được mở rộng. Càng đi đến nhiều vùng đất, bạn lại càng biết thêm được rất nhiều điều. Lên rừng, xuống biển, những chốn tấp nập, những nơi hoang sơ, đi hết Việt Nam, đi ra nước ngoài... Trải nghiệm chính là điều quý giá nhất bạn có được sau những chuyến đi này.

 

@quangvinh

@quangvinh

 

@hellytong

@hellytong

 

Ảnh: Nam Nguyễn

Ảnh: Nam Nguyễn

 

Ảnh: Nguyễn Thiện Chí

Ảnh: Nguyễn Thiện Chí

 

Không khó để kể ra những cái tên lúc nào cũng xê dịch ở khắp mọi nơi như Quang Vinh, Nguyễn Chí Thiện, Helly Tống... Nếu có theo dõi những tài khoản trên mạng xã hội của họ thì chắc chắn bạn cũng biết, cuộc sống của họ như gắn liền với những chuyến đi, những địa điểm cũ có, mới có, những vùng đất xa có, gần có. Cứ miễn là được đi. Họ chẳng bao giờ chịu ở yên một chỗ.

 

2. Luôn là người đầu tiên check-in ở địa điểm mới

 

 

Không những đi nhiều, bạn còn phải... nhạy nữa cơ! Ngôi sao du lịch mà, làm sao thờ ơ trước những địa điểm mới? Làm sao ngăn được cảm giác muốn xách balo lên và đến đó ngay luôn? Thứ hạnh phúc đầy tự hào và kiêu hãnh khi check-in ở một nơi chưa nhiều người biết tới đó chỉ dành cho những ngôi sao du lịch chính hiệu mà thôi!

 

@lythanhco

@lythanhco

 

@Lại Hoài Anh.

@Lại Hoài Anh.

 

@Nguyễn Thiện Chí.

@Nguyễn Thiện Chí.

 

Còn nhớ những Điệp Sơn, Lý Sơn, Suối Moọc, Coco Beach Camp... - chắc chắn chúng sẽ chẳng nổi như bây giờ, thậm chí không phải ai cũng biết tới những địa điểm này nếu như không có những bạn/ một nhóm bạn tới trước tiên, trải nghiệm trước tiên rồi về nhà... lập album kể lại. Rồi những lượt khách ngay sau tiếp theo quyết định xách balo lên và đi luôn mà không cần nghĩ, không cần đợi người ta nườm nượp đi rồi mới dám thử. Tinh thần của một ngôi sao du lịch là thế đó!

 

3. Du lịch có gu!

 

 

Cái gu được nhắc đến ở đây thực sự cũng khá khó để diễn tả. Nói một cách nôm na thì đại loại là cách chọn địa điểm, cách lên kế hoạch để đi, cách chụp hình, cách review, cách hưởng thụ... của bạn sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân, chứ chẳng phải vì ảnh hưởng bởi một ai cả.

 

Có những người đi du lịch chẳng bao giờ cần định ngày, cần lên kế hoạch, cứ thích là đi, muốn là đi. Có những người lại chuộng du lịch 1 mình, có những người lại chỉ đi xê dịch với người yêu. Có người đi du lịch sẽ chỉ thích đi chợ để khám phá văn hoá, người thích gần gũi với dân bản địa, người lại chỉ thích nằm dài trong resort, khách sạn "hưởng" thôi...

 

4. Chụp ảnh thật đẹp

 

 

Đi được đến những nơi xinh đẹp thì nhất định phải mang được ảnh đẹp mang về. Dĩ nhiên bạn đi du lịch không phải chỉ để chụp ảnh, nhưng cách bạn chụp hình cũng thể hiện luôn gu thẩm mỹ, con người, cách bạn quan sát thế giới... Ngôi sao du lịch mà, không chụp hình đẹp thì còn gì nữa! Phí hoài!

 

@quangvinh

@quangvinh

 

@quangvinh

@quangvinh

 

@Nguyễn Thiện Chí

@Nguyễn Thiện Chí

 

Ảnh: Tasteofthebear.

 

Chụp ảnh đẹp, đi du lịch nhiều ở mình thì phải kể đến Quang Vinh, nhiếp ảnh gia Tâm Bùi, Nam San, Caracat, Teelayn, Salim... Chỉ từng ấy cái tên thôi nhưng đã có quá trời kiểu chụp ảnh, gu ảnh mỗi khi đi du lịch. Tài khoản mạng xã hội của họ bao giờ cũng ngập tràn những bức hình check-in đây đó. Và dĩ nhiên là chúng đều đẹp tuyệt như ảnh tạp chí, chắc chắn rồi!

 

5. Review phải chất

 

 

Và rồi, khi đã có được những tấm ảnh đẹp thì caption cho ảnh, review về chuyến đi cũng phải thực sự "chất". Viết hay không phải là từ đúng, viết hấp dẫn, cá tính, khiến người ta muốn đi, biến chuyến đi - biến cả chính mình trở nên đặc biệt trong mắt người đọc - đấy mới đúng là ngôi sao!

 

Mỗi chuyến đi thường sẽ để lại không ít thì nhiều những kỉ niệm, những trải nghiệm, những con người... khiến bạn khó có thể quên. Muốn review hay thì hãy chắc chắn mình đã đặt cả tâm hồn trong chuyến đi đó, viết bằng cảm xúc của mình, bằng ánh nhìn mà mình đã từng quan sát. Không quan trọng là dài hay ngắn, cụ thể hay chung chung. Điểm mặt chỉ tên một số người viết review cực có tâm là Tâm Bùi, Nguyễn Thiện Chí, Trần Lê Ngọc Thắng...

 

6. Biết "hưởng"

 

 

Nói gì thì nói, đi du lịch chính là khoảng thời gian để bạn rũ bỏ những mệt mỏi, tạm quên đi những náo nhiệt, xô bồ, những điều khiến mình nặng lòng để hít thở một bầu trời mới, làm quen với những thứ đầy thú vị khác mà cuộc sống thường nhật của bạn không có.

 

@teelayn

@teelayn

 

@teelayn

@teelayn

 

@antoetoe

@antoetoe

 

Ảnh: Nam Nguyễn

Ảnh: Nam Nguyễn

 

Ảnh: Tasteofthebear.

Ảnh: Tasteofthebear.

 

Cách bạn tận hưởng chuyến du lịch cũng quan trọng không kém. Có người chọn du lịch nghỉ dưỡng, người thì lại nghiêng về khám phá, trải nghiệm... gì cũng được, miễn là bạn biết "enjoy" chuyến đi của mình! Cứ nhìn cách An Toe, Liên Anh Nguyễn, Lại Hoài Anh, cặp đôi Ly Sún, rồi Kiên Hoàng - Heo Mi Nhon... "hưởng" mỗi khi đi du lịch để bạn biết thế nào là ghen tị nhé!

 

7. Truyền được cảm hứng xê dịch

 

 

Sau tất cả, bạn sẽ là người truyền đi đam mê muốn xê dịch cho tất cả những ai đã ghé thăm blog của bạn, đã ngắm nhìn những tấm hình bạn chụp, đã đọc những review bạn viết. Bạn khiến họ muốn đi, làm cho họ thấy Việt Nam mình và cả những đất nước khác nữa thật đẹp. Bạn thay đổi những suy nghĩ cũ kỹ về du lịch của họ. Và rồi, họ cũng sẽ đi, sẽ yêu những chuyến đi của mình như bạn vậy.

 

@lyle207

@lyle207

 

@lyle207

@lyle207

 

@caracat

@caracat

 

Như những chuyến phượt lên Mù Cang Chải, Sapa sẽ khiến những đôi chân còn khoẻ cũng muốn được một lần ngồi trên con xe chòng chành đổ đèo, vượt suối. Như những chuyến Điệp Sơn, Lý Sơn... lại đánh thức trong bạn ước muốn được một lần tìm về những nơi còn hoang sơ, gần biển, để thử cảm giác được nằm dài trên cát ngắm sao đêm, lòng không suy nghĩ, không bận tâm gì. Rồi những chuyến đi của ai đó tay trong tay cùng người yêu check-in khắp chốn, bạn cũng sẽ muốn tìm một người bạn đồng hành và "nắm tay đi khắp thế gian".

 

8. Ai nhìn vào cũng nghĩ: "Thèm được như vậy!"

 

 

Và dĩ nhiên rồi, bạn nhận được rất nhiều sự xuýt xoa, ghen tị, ngưỡng mộ, nể phục từ mọi người! Du lịch không chỉ khiến cuộc sống của bạn giàu thêm, nhiều màu sắc hơn. Du lịch còn đưa bạn trở thành "ngôi sao" trong lòng rất nhiều người nữa đấy! Có ai nhìn Quang Vinh, Helly Tống, Tâm Bùi... mà trong lòng không lẳng lặng ghen tị đâu...

 

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát