Mục sở thị cánh đồng hoa cải vàng Đà Lạt đẹp hết nấc

  • 14/08/2019
Đà Lạt được xem là thành phố ngàn hoa. Bởi vậy, mỗi thời điểm Đà Lạt lại mang trên mình sắc hoa khác nhau trong đó có sắc hoa cải vàng Đà Lạt. Một loài hoa rực rỡ nhưng không kém phần dịu dàng. Cùng Sohatravel khám phá loài hoa này nhé.

Hướng dẫn đường đi đến cánh đồng hoa cải vàng Đà Lạt

Hoa Cải vàng Đà Lạt là loài hoa thường được trồng trong khoảng từ mùa thu đến mùa đông. Người dân trồng thường để thu hoạch hạt giống và tinh dầu. Nếu đến đây vào mùa hoa cải vàng, bạn sẽ ngỡ ngàng với vẻ đẹp rực rỡ của cả cánh đồng hoa cải vàng Đà Lạt.

Cánh đồng hoa cải vàng chính thức mở cửa đón khách vào năm 2016. Hấp dẫn du khách bởi luống hoa cải vàng thẳng tắp. Tựa như  những mặt trời nhỏ xếp hàng đến tít chân đồi.

Cánh đồng hoa cải vàng tọa lạc ở Tà Nung 1. Đây được xem là điểm tham quan khá quen thuộc với Cà phê chồn Mê Linh, làng hoa Vạn Thành, Cơ sở Ươm Tơ…Hoa này không phải là loài hoa nở rộ quanh năm. Nếu bạn muốn khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này thì hãy ghé thăm Đà Lạt vào tháng 12 nhé.

Hướng dẫn đường đi đến vườn hoa cải vàng Đà Lạt:
Trung tâm Đà Lạt di chuyển dọc đường Đường 3/2 đến Đường Hoàng Văn thụ. Tiếp tục di chuyển đến Làng hoa Vạn Thành, trên Đèo Tà Nung. Đến đây, cứ chạy hết đèo là sẽ thấy cánh đồng hoa này ở bên trái. Cánh đồng này nằm đối diện quán cafe chồn Mê Linh, với phí chụp ảnh là 15k/người.

Hướng dẫn đường đi đến cánh đồng hoa cải trắng Đà Lạt

Nếu vườn Cải Vàng rực rỡ như mặt trời nhỏ thì hoa cải trắng lại mang một vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi, tựa như những cô gái tuổi đang thì.Hoa Cải Trắng được trồng để lấy củ, hạt giống, lấy củ và là địa điểm tham quan cho những du khách ghé thăm Đà Lạt. Cánh đồng hoa này tọa lạc tại Tu Tra, Đơn Dương, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nếu bạn đã từng nghe đến danh tiếng của vẻ đẹp hoa cải trắng Tây Bắc xa xôi. Và đôi lúc thầm mơ mình được ngắm loài hoa ấy. Thì nãy hãy hiện thực hóa giấc mơ ấy với cánh đồng hoa cải trắng Đà Lạt nhé.

Cánh đồng này nằm cách trung tâm của thành phố Đà Lạt  về phía nam khoảng tầm 25km. Trong vài năm gần đây, cánh đồng này mới được đưa vào trồng trọt nhưng đã thu hút khá nhiều những du khách thích ngắm hoa và chụp ảnh. Cải trắng không quá rực rỡ nhưng lại nhẹ nhàng, tinh khôi… Chỉ nhiêu đó thôi, cũng đủ để rung động lòng người.
Mỗi cánh hoa trắng nhỏ nhắn như được gắn trên cây xanh non. Nhẹ nhàng rung rinh trước gió. Cũng chính bởi sắc trắng này mà nhiều người cảm thấy cánh đồng hoa cải trắng Đà Lạt tựa như cõi tiên chốn dân gian. Bởi được đắm mình trong sắc cải như những đám mây là là trên mặt đất.

Hướng dẫn đường đi: Xã Tu Tra khá gần trung tâm Đà Lạt, di chuyển theo đường đèo Pren. Từ Ngã ba Phi Nôm, di chuyển tầm 3km, sau đó rẽ vào Cổng Thôn Bồng Lai. Lựa chọn thứ 2 là chạy đường quốc lộ để đến Dalat Milk. Sau đó mới rẽ cũng được.
Khi đã đến con đường nằm ở phía cổng chào. Di chuyển tầm 500m, bên tay trái sẽ thấy con đường đất nhỏ. Tiếp tục rẽ theo đường đó khoảng 100m nữa thôi là cánh đồng cải trắng đã hiện ra trước mắt rồi.

100 mét là đường đất nhỏ và rất khó đi. Nên trước khi tham quan hãy xem dự báo thời tiết xem có mưa không nhé. Đường vào đường đèo khá nguy hiểm vào mùa mưa nên nhớ chạy châm và đi cẩn thận.

Cánh đồng hoa cải vàng Đà Lạt chắc hẳn đã gây thương nhớ đến bao du khách. Nếu bạn muốn có những bức hình rực rỡ bên cải vàng hay tinh khôi bên cải trắng thì hãy liên hệ Sohatravel nhé.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát