Lễ hội té nước Thái Lan 2018 - nên trải nghiệm 1 lần trong đời

  • 02/04/2018

Tham gia lễ hội té nước Thái Lan 2018 - nên trải nghiệm 1 lần trong đời

Lễ hội té nước Songkran 2018 là lễ hội sôi động mặc cho thời tiết nắng nóng oi bức. Trải nghiệm lễ hội nổi tiếng độc đáo trong dịp này tại đất nước Thái Lan là điều bạn nên thử 1 lần trong đời. Lễ hội Songkran diễn ra 3 ngày từ 13 – 15 tháng tư hằng năm.

Trải nghiệm tại Tết té nước Songkran Thái Lan 2018

Lễ hội té nước Thái Lan 2018 là lễ hội sôi động cho dù thời tiết nóng nực. Lễ hội đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền văn hóa Thái Lan. Lúc này tiết trời nắng lên tới đỉnh điểm thì chính thời điểm đó- tháng 4 là mọi người đều hòa  vào lễ hội té nước, những bữa tiệc rộn ràng, những hoạt động kéo dài cả tuần lễ. Trong thời gian lễ hội Songkran thì tất cả những văn phòng, cửa hàng, ngân hàng, tòa nhà đều sẽ đóng cửa. Còn những trung tâm mua sắm lớn thì vẫn tiến hành hoạt động bình thường để phục vụ du khách.

Lễ hội té nước đầy thú vị

Lễ hội té nước Thái Lan 2018 (Songkran) là dịp để những gia đình người Thái đoàn tụ, mọi người dọn dẹp nhà cửa, viếng chùa. Người Thái sẽ dành thời gian trong dịp lễ này để ở bên gia đình và bạn bè của mình. Trong ngày thứ nhất của lễ Songkran, người Thái sẽ tiến hành nghi thức Rod Nam Dum Hua (người ta xem ngày này như ngày của người cao tuổi). Trong dịp này, người trẻ tuổi sẽ thực hiện nghi thức rót nước thơm vào lòng bàn tay của người lớn trong gia đình. Nghi thức này để thể hiện lòng thành kính nhất và cầu phúc cho những người lớn trong gia đình như ông bà cha mẹ.

Lịch trình tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ

Vào ngày thứ hai của lễ Songkran ( như là ngày của gia đình). Tất cả những thành viên trong gia đình sẽ thức dậy từ sớm và đem lương thực vào chùa để biếu cho những thầy tu và dành thời gian còn lại trong cả ngày cho gia đình của mình.

Một nghi thức tôn giáo trong lễ hội Songkran quan trọng đó là “Bathing the Buddha image”. Đối với nghi thức này thì người Thái sẽ dùng nước thơm để rửa tượng của Đức Phật. Các tín đồ Phật giáo tại trong chùa sẽ tổ chức những buổi lễ và  nhiều hoạt động trong suốt thời gian diễn ra kì lễ.

Sau tất cả những nghi thức này, lễ té nước Thái Lan 2018 sẽ bắt đầu. Sau khi đã làm lễ tại gia đình, mọi người sẽ đến 1 đoạn đường dành cho việc diễn ra lễ hội té nước. Tất cả mọi người đều có thể dùng nhiều vật dụng khác nhau để đổ nước lên người khác như chậu, xô, súng nước, vòi phun nước….

Người Thái cũng sẽ đổ bát đựng đầy nước lên người thân trong gia đình, hàng xóm hay bạn bè thay cho lời chúc năm mới. Từ một bát nước, rồi tiếp theo đó sẽ sử dụng ống nước, thùng nước, súng nước và tất cả mọi người đều hòa vào không khí của những “trận chiến nước” sôi động.
Lễ chùa và làm công đức là phần cũng rất quan trọng trong lễ hội Songkran. Hãy đến thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở khu vực Rattanokosin như Wat Rakhang Khositaram, Wat Benchamabophit,Wat Pho, Wat Suthat Thepphawararam, Wat Phra Kaeo, Wat Arun Wat Chana Songkhram, Wat Boworn và Wat Kanlaya.

 Những địa điểm diễn ra lễ hội té nước Thái Lan 2018

1. Bangkok – thủ đô Thái Lan

Bangkok là nơi tổ chức lễ hội té nước lớn nhất với nhiều hoạt động giải trí. Lễ hội tổ chức ở quanh khu vực Banglamphu, đường Khao San, Quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, đường Phra Athit, Santhichaiprakan và Wisut Krasat.

2. Phuket – hòn đảo thiên đường

 Bạn sẽ được cùng người dân để quyên góp từ thiện, lễ rước phật dọc Patong và vảy nước hoa vào những cụ già cao tuổi trong lễ hội té nước Thái Lan 2018. Ngoài ra, những sự kiện ở công viên Loma, Jungceylon, bến cảng vô cùng thú vị.

3. Chiang Mai – vùng đất linh thiêng

Chiang Mai là thủ phủ miền bắc Thái Lan. Đi du lịch Thái Lan vào dịp diễn ra lễ hội té nước bạn sẽ có cơ hội té nước hoa nhài vào tượng phật ở đây.
Xem thêm các tour du lịch Thái Lan giá rẻ cực hấp dẫn

4. Khon Kaen – thành phố du lịch nổi tiếng

Khon Kaen là vùng đất của lúa nếp, địa điểm này thì rất gần Bangkok. Thành phố du lịch sẽ mang đến cho bạn nhiều hoạt động độc đáo như diễu hành bằng xe bò, thi ném bi sắt, hội chợ ẩm thực …

5.  Pattaya – thành phố du lịch

 Ở Pattaya, Tết té nước Thái Lan cũng là thời điểm người dân cầu mưa cho vụ mùa. Bạn sẽ thấy những cuộc diễu hành diễn ra ở khắp nơi tại đây.

Lễ hội té nước Thái Lan 2018 là lễ hội nổi tiếng độc đáo bạn nên trải nghiệm 1 lần trong đời. Để có một chuyến đi Thái Lan và tham gia lễ hội té nước đầy sôi động với chi phí tiết kiệm nhất, bạn hãy nhanh chóng đặt tour tại Sohatravel nhé.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát