Lễ hội ở Thái Lan tháng 9 và những điều thú vị bạn chưa biết

  • 09/07/2019

Thái Lan với nhiều cảnh đẹp, sự thân thiện và lòng hiếu khách đã chinh phục được nhiều du khách. Bên cạnh đó, những lễ hội ở Thái Lan tháng 9 cũng là nét thu hút, thú vị trong chuyến đi. Cùng khám phá những lễ hội và nét đặc sắc của du lịch Thái Lan vào tháng 9 nhé.

Tổng quan về du lịch Thái Lan tháng 9

Tháng 9 là thời điểm dần sang thu ở Thái Lan. Sở hữu một khí trời mát mẻ nên thời điểm này được xem là thời điểm đẹp nhất để bạn khám phá Thái Lan xinh đẹp. Thái Lan được gọi với cái tên xứ sở Chùa Vàng bởi những kiến trúc chùa tháp độc đáo và kỳ công. Đặc biệt, với địa thế của chùa chiềng ở đây, giúp bạn ngắm nhìn khung cảnh xung quanh và chụp những bức ảnh đẹp. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội được tận mắt ngắm nhìn mặt biển trong xanh và trải nghiệm những điều thú vị tại đây.

Tháng 9 ở Thái Lan có gì nhỉ. Với khí hậu tháng 9 mát mẻ nên cũng thoải mái để bạn lựa chọn trang phục cho việc đi tham quan. Một lưu ý nhỏ cho bạn là hãy để ý việc chọn những quần áo lịch sự, dài, kín đáo khi đến những chùa tháp. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị giày dép và trang phục thoải mái để tiện tham quan, khám phá.

>> Bỏ túi những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan để bạn không lạc quẻ giữa xứ người.

Khám phá những lễ hội ở Thái Lan tháng 9

Lễ hội ăn chay
Thời gian tổ chức: bắt đầu từ 1/9 âm lịch (trong vòng19 ngày)
Địa điểm tổ chức: được diễn ra ở nhiều nơi nhưng ấn tượng nhất là ở Phuket.

Trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội này, những tín đồ sẽ kiêng thực phẩm như trứng, thịt, hành hẹ. Khi đến khu phố Tàu, bạn sẽ thấy nhiều biểu ngữ và cờ màu để báo là chỉ bán đồ chay, nhìn rất đẹp. Bên cạnh đó, bạn còn thấy có những tín đồ mặc áo màu trắng, diễu hành quanh phố, một số người còn bước chân không trên than đỏ nữa. Với quan niệm những hoạt động này sẽ khiến tâm hồn trở nên trong sạch. Tháng 9 ở Thái Lan có gì, đừng bỏ qua những lễ hội này nhé.

Lễ hội Asanha Bucha
Thời gian tổ chức: diễn ra vào ngày trăng tròn tháng 8 âm lịch (lịch Thái Lan).
Địa điểm tổ chức: Trong các chùa.

Lễ hội Asanha Bucha là một lễ hội lớn của Phật giáo ở Thái Lan. Trong dịp lễ này, những phật tử sẽ về chùa, thăm viếng nhà sư. Ở một số chùa sẽ có tổ chức thiền. Bạn có thể đến lễ hội này để tham quan những ngôi chùa và tìm hiểu văn hóa, tín nghưỡng ở nơi đây.

Lễ hội Naga fireball
Thời gian tổ chức: tháng 9 âm lịch.
Địa điểm tổ chức: sông Mekong, Nong Khai, Thái Lan.

Đến với lễ hội này khi du lịch Thái Lan tháng 9,bạn sẽ tận mắt nhìn thấy những quả cầu lửa lấp lánh trên nền trời. Ấn tượng nhất là khi những quả cầu ấy thả từ dưới nước rồi dần dần dâng mình lên không trung, với ánh sáng phản chiếu lại dưới mặt nước lung linh, huyền ảo vô cùng. Bên cạnh ngắm cảnh, thì bạn hãy nhanh tay chụp những bức ảnh đẹp để lưu lại cảnh tượng này nhé.

>> Tham khảo kinh nghiệm du lịch Thái Lan theo tour cực hữu ích.

Ăn gì ở Thái Lan vào tháng 9

Ẩm thực Thái Lan tháng 9 vô cùng đa dạng và phong phú. Được chế biến với nhiều công thức và nguyên liệu lôi cuốn nhiều thực khách. Một số món ăn bạn nên thưởng thức khi đến đây như Canh chua Thái (Tom yum), Xôi xoài, dừa nướng, Gỏi đu đủ Thái (Som – tom) ….
Ngoài ra, đừng bỏ qua những món như gà nướng mắc khén, thịt trâu nướng, trà lạnh Cha yen,...
Với những lễ hội ở thái Lan tháng 9 cùng thời tiết thuận lợi và những cảnh đẹp, đây chính là thời điểm thích hợp để bạn viếng thăm xứ sở của những nụ cười. Hãy cùng Sohatravel ghé thăm Thái Lan vào tháng 9 này nhé.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát