Lễ hội cỏ hồng Đà Lạt 2018- sắc cỏ hồng giữa cao nguyên lộng gió

  • 26/10/2018

Lập đông là thời gian đẹp nhất để mọi du khách đến đây để chiêm ngưỡng lễ hội cỏ hồng Đà Lạt khi đi tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm. Thời điểm từ giữa tháng 11 cho đến tháng 12, có những đồi cỏ hồng khoe sắc nhẹ nhàng dưới nắng nhẹ nhàng của tiết trời cuối năm. Đây cũng chính là thời gian được lựa chọn để tổ chức Lễ hội cỏ hồng 2018 với những trải nghiệm.

Lập hội khám phá lễ hội cỏ hồng ở Đà Lạt nào

Theo thông tin vào ngày 12/10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã đồng ý để huyện Lạc Dương tổ chức lễ hội cỏ hồng Đà Lạt 2018. Đây là mùa hội cỏ hồng diễn ra lần thứ 2 được tổ chức tại Lâm Đồng.

Với mục đích tạo nên một điểm đến mới lạ thú vị và giới thiệu thiên nhiên thơ mộng, tươi đẹp của cao nguyên Lang Biang đến với du khách mọi miền. Vậy nên, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện để người dân và mọi du khách đến để tham quan lễ hội đồi cỏ hồng ở Đà Lạt được miễn phí.

> Xem địa chỉ cánh đồng hoa tam giác mạch Đà Lạt tuyệt đẹp.

Nếu thời tiết thuận lợi thì dự kiến thời gian tổ chức “Mùa hội cỏ hồng Lang Biang 2018”, trong vòng10 ngày ( ngày 23/11- ngày 2/12/2018), trong khu vực hồ Đankia – Suối Vàng ( Lạc Dương, huyện Lạc Dương).

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chất phát ngất.

Lễ hội cỏ hồng Đà Lạt diễn ra lần đầu tiên vào tháng 11/2017, ở khu hồ Đankia – Suối Vàng. Mùa hội được tổ chức với hàng loạt những chương trình tiếp diễn như hội văn hóa bản địa “bản sắc đại ngàn”, đón trăng trên đồi cỏ hồng, dã ngoại “đêm thảo nguyên”, khoảnh khắc cỏ hồng, ngày thông điệp cỏ hồng…

Cỏ hồng là một loài cỏ sắc hồng hoang dại, pha sắc màu tím và đặc biệt chỉ “pha màu” duy nhất một lần trong 1 năm. Loài cỏ hồng này có mặt đất Lạc Dương từ lúc nào thì chẳng ai biết.

>> Trải nghiệm thêm cánh đồng hoa hướng dương Đà Lạt vào tháng 11 nhé.

Chỉ biết rằng trong khoảng tầm vài năm gần đây, vài “phó nháy” yêu thiên nhiên đã trót ghi lại khoảng khắc với những góc ảnh cỏ hồng thơ mộng. Sau đó chia sẻ rộng rạng trên mạng xã hội, khiến cho những du khách trong và ngời nước mong muốn một lần được “lạc” bước trên sườn đồi cỏ hồng dập dờn xinh đẹp. UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ hội đồi cỏ hồng ở Đà Lạt để mọi người ghé thăm.

Vào những khoảng khắc của buổi sáng với những đám sương mỏng manh, nhẹ nhàng phủ trên những lớp cỏ hồng tạo nên cả 1 vùng bỗng dưng trắng xóa. Cũng vì lý do này mà nhiều nhiếp ảnh gia còn gọi loài cỏ này với tên gọi là cỏ Tuyết.


Để chụp được những góc ảnh thơ mộng và cực chất với cỏ tuyết thì nhất định bạn phải dậy thật sớm và di chuyển nhanh chóng đến với đồi cỏ để tha hồ mà chụp ảnh. Lúc mặt trời đã dần đứng bóng, sương đã tan thì lúc này cỏ Tuyết lại trở về nguyên vẹn với màu hồng tươi đẹp.

Ngoài việc được tham gia lễ hội cỏ hồng Đà Lạt thì bạn hãy đến những cung đường của cánh đồng cỏ hồng khác ở những khu vực như khu vực Trại Mát – làng hoa Thái Phiên, khu vực cây cô đơn, đường vào Đường hầm Đất sét. Lưu ý là những địa điểm trên khá xa thành phố và đường di chuyển khó khăn nên hãy cân nhắc nếu bạn muốn đi vào buổi sáng sớm nhé.

Lễ hội cỏ hồng Đà Lạt 2018 là mùa tuyệt vời để bạn có những khoảng khắc cuối năm tuyệt vời dành cho bạn và bạn bè của mình. Nếu bạn muốn tham gia lễ hội này thì liên hệ ngay tour du lịch Đà Lạt giá rẻ của Sohatravel nhé.
 

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát