​Lạc trôi giữa nét tinh khôi mùa hoa cải trắng Đà Lạt gọi giấc mơ về

  • 14/11/2018

Đà Lạt được biết đến là thành phố ngàn hoa vô cùng quyến rũ và xinh đẹp. Hoa cải trắng Đà Lạt chính là một trong những nét riêng góp phần tạo nên hình ảnh đầy màu sắc của Đà Lạt ngàn hoa. Hãy một lần đắm mình trong nét tinh khôi này trong tour du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm nhé.

Muà hoa cải trắng Đà Lạt tinh khôi giữa lòng phố núi

Hoa cải trắng nở vào tháng 11 và rộ nhất khoảng vào đầu tháng 12. Đây là loài hoa được trồng thử trong vài năm gần đây nhưng lại để lại dấu ấn đặc biệt và thu hút cho những ai lạc chân đến với mảnh đất Đà Lạt.

Nếu cúc họa mi là mang mùa đông cho Hà Nội, thì mùa hoa cải trắng Đà Lạt lại đem đến mùa đông cho Đà Lạt. Một thảm hoa với màu trắng tinh khôi với cánh hoa bé tí, hoa cải trắng đem lại cảm giác vô cùng dễ chịu, thoải mái.

>> Xem thêm cánh đồng hoa hướng dương Đà Lạt xinh đẹp.

Đặc biệt, Đắm mình giữa đồng hoa cải trắng với thoang thoảng hương thơm nhẹ nàng, trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt của những ngày cuối năm, sẽ cho bạn những giây phút thoải mái, sảng khoái nhất cho những ai đặt chân đến đây.

Hoa cải trắng Đà Lạt tập trung trồng nhiều tại xã Tu Tra, Đơn Dương, Lâm Đồng cách trung tâm TP. Đà Lạt khoảng tầm hơn 40 km. Nơi đây sở hữu diện tích đến hơn cả hàng chục hecta.

>> Khám phá thêm địa chỉ vườn hoa Cẩm Tú Cầu siêu sống ảo,

Đầu tiên thì những cánh đồng hoa cải được trồng bởi người dân ở đây để lấy hạt giống và hái củ. Ngoài ra, đến đây thì bạn phải trả phí để tham quan, chụp ảnh, check in với những bức ảnh đẹp lung linh cho bạn để dành để sống ảo.

Thường thì người dân sẽ trồng cải đầu mùa mưa và ra hoa vào tháng 11, 12. Vào mùa hoa cải trắng Đà Lạt, cải sẽ ra hoa và địa điểm trồng hoa không giống nhau qua mỗi năm.

Để đến được cánh đồng ở xã Tu Tra thì phải đi qua đèo Prenn và sau đó sẽ đi đến đến nhà thờ Tu Tra. Đến nhà thờ, hỏi tiếp người dân để đến cánh đồng hoa, vì cánh đồng hoa nằm sát ở đây.

Theo kinh nghiệm của ai đã từng đến với cánh đồng hoa cải trắng, nếu di chuyển bằng xe máy thì đừng di chuyển theo đường cao tốc Liên Khương vì sẽ khá trơn vào ngày mưa. Đặc biệt, khi qua khỏi trạm thu phí đèo Prenn, di chuyển theo hướng Quốc lộ 20 thì nhớ đừng đi đường cao tốc nhé vì đường cao tốc cấm xe máy.

Trong những tháng cuối năm này, nếu như muốn đi đâu đó thì đừng quên tour du lịch Đà lạt giá rẻ nhé. Trải mình giữa màu trắng của nét tinh khôi hoa cải trắng Đà Lạt sẽ cho bạn những giấc mơ tuyệt đẹp. Cùng khép lại cuối năm với màu trắng Đà Lạt nhé.
 

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát