KHU ẨM THỰC "DƯỚI ĐẤT" ĐẦU TIÊN Ở TP.HCM

  • 13/03/2017

Xem thêm:

Có một chốn dưới lòng đất Sài Gòn đủ mọi hương vị mỹ thực châu Á vừa được “đánh thức”, đó là khu Asia Food Town.

Cùng Soha Travel khám phá nào các bạn!

Lách qua khỏi những dòng xe đang hối hả băng vùn vụt trên mặt đất. Bước những bước thật nhẹ trên từng bậc thang xuống một phần dưới hầm công viên 23/9. Hình ảnh của một “phố” ẩm thực châu Á ẩn mình đã hiện ra như thế giới dưới lòng đất có thật luôn sẵn sàng đón du khách.

Bước thêm vài bước để người lọt thỏm hẳn vào thế giới ấy, người thực khách sẽ cảm nhận được hết hương vị các món ăn châu Á đang chạy xộc vào khứu giác một cách mãnh liệt. Không có lời chèo kéo khách rộn rã, mà thay vào đó là để tự mỗi món ẩm thực chỉ đường dẫn lối vị giác của khách đến thưởng thức.

Từ những món chè dân dã bình dị thơm mùi nếp mới đến các món ăn đặc trưng của cả ba miền Bắc – Trung – Nam đều hội tụ nơi đây.

Những món chè thơm mùi nếp mới.
Đến các món ăn đặc trưng của ba miền Việt Nam.
Món Cao Lầu hấp dẫn nổi tiếng ở Hội An.

Đặc biệt, như lời mời gọi xuống lòng đất này thì ở đây còn có những món ăn của các quốc gia châu Á khác. 

Khu ẩm thực Hàn Quốc và Lào nằm ẩn trong một góc khuất nhưng chỉ với những chiếc áo truyền thống thì cũng đã phần nào làm thực khách xuýt xoa nhận ra.

​Khu ẩm thực Hàn Quốc và Lào.

Kế đến, len lỏi theo những con đường nhỏ ngập đèn vàng trên đầu là dãy quán ăn Thái Lan và Nhật. Đến đây, ta có thể cảm nhận được cả văn hóa trong ẩm thực của cả hai quốc gia này.

Khu ẩm thực Thái Lan.

Đi vòng qua phía sau những quầy thức ăn Nhật chính là ẩm thực Trung Quốc. Với những con vịt quay Bắc Kinh và các món ăn đặc trưng khác tỏa ra đến dạ dày thực khách, hẳn không muốn ăn cũng không được.

Khu ẩm thực Trung Quốc.

Cuối cùng là một số quán ăn khác cũng đa dạng về bài trí cũng như hương vị món ăn.

Đến với nơi này, có lẽ cảm xúc chung của người châu Á là như được trở về nhà. Còn với, những người khách đến từ phương Tây thì như được thưởng thức cả châu Á ngay trong chỉ một nơi duy nhất.

Và để khi rời chân khỏi khu ẩm thực dưới lòng đất này, chắc chắn một thế giới thu nhỏ dưới lòng đất này sẽ đọng lại những dư vị không chỉ thơm mùi ẩm thực mà còn bởi khách có thể thấy hết được phần nào mỹ thực của mỗi quốc gia châu Á.

(Theo Thegioitre)

_______________________________________

Soha Travel chuyên tổ chức các tour du lịch trong nước giá rẻ, tour ngoài nước giá rẻ. Ngoài ra, Soha travel còn cung cấp các dịch vụ như đặt phòng khách sạn giá rẻcho thuê xe du lịch giá rẻ, visa...

VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

  • Mạng bán tour số 1 Việt Nam
  • Thanh toán an toàn - linh hoạt
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp
  • Luôn có mức giá tốt nhất
  • Đặt tour dễ dàng - nhanh chóng
  • Hỗ trợ 24/7 miễn phí

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát