Khám phá những hòn đảo dành riêng cho động vật

  • 03/04/2015

Đã bao giờ bạn nghe về đảo khỉ, đảo rắn, đảo cáo … nơi chỉ duy nhất có duy nhất các loài động vật đặc trưng như tên của các hòn đảo sinh sống – một mình một cõi, ít có sự tác động của con người. Những hòn đảo ấy có thật hay chỉ là trong truyền thuyết?

Cùng SOHATRAVEL.vn khám phá những hòn đảo tuyệt đẹp và cũng chỉ dành riêng cho động vật này nhé:

Đảo cáo – Nhật Bản

Còn được gọi là làng cáo Zao Kitsune ở Miyagi, Nhật Bản. Loài cáo ở Nhật Bản được  coi là sứ giả của Inari Okami, một vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Nơi đây có 6 loài cáo bao gồm cả các loài quý hiếm và số lượng đàn cáo có hơn 100 con. Những chú cáo khá ở đây thông mình và láu lỉnh, được tự do đi lại trong làng như những con vật nuôi bình thường khác. Đa phần đều được thuần dưỡng nên khi đến tham quan bạn có thể vuốt ve và cho chúng ăn.

Đảo khỉ - Liberia

Đảo khỉ nằm ở phía tây Châu Phi, là nơi tập trung những con khỉ từng được dùng làm thí nghiệm trong những việc như chế ra các loại thuốc trị gan ở Liberia vào những năm 1970. Toàn đảo có khoảng 60 con tinh tinh đã bị nhiễm bệnh. Đây là hòn đảo không dành cho du khách vì chỉ riêng những người chăm sóc khỉ mới được phép đến đây.

Đảo rắn – Brazil

Được mệnh danh là nơi kinh hoàng nhất trên thế giới, hòn đảo Ilha de Queimada Grande tại Brazil là nơi trú ngụ của hơn 4000 con rắn độc. Trong đó, có nhiều loài rắn có nọc độc mạnh gấp 5 lần so với những loài khác với nọc độc có thể làm tan chảy da người. Vì thế chính phủ Brazil đã ra lệnh cấm du khách lai vãng nơi hòn đảo nguy hiểm này, chỉ có một vài nhà khoa học đến đây để nghiên cứu mỗi năm.

Đảo heo – Bahamas

Hòn đảo Big Major Cay – Exuman – Bahamas được gọi là đảo heo vì đó là nơi cư ngụ của những chú heo hoang dã. Mặc dù heo không phải là loài động vật sinh sống dưới nước nhưng chúng tự học cách sinh tồn bằng cách bơi quanh những tàu để kiếm thức ăn hoặc xin thức ăn từ những chiếc thuyền du lịch. Có nhiều giả thuyết được đặt ra rằng sự tồn tại của những chú heo là do thủy thủ để chúng làm bữa tối nhưng họ lại quên nên không quay lại, có người cho rằng chúng sống sót sau một vụ đắm tàu hoặc đây là một kế hoạch của ngành du lịch.

Đảo ngựa – Mỹ

Nằm phía bờ biển Tây Delmarva, bang Maryland tại Mỹ  có một hòn đảo là nơi sinh sống của loài ngựa hoang Assateague. Nhiều người cho rằng những con ngựa đã sinh sôi phát triển ở nơi hoang vu không người này sau vụ đám tàu Tây Ban Nha.  Loài ngựa này còn được biết đến với cái tên Chincoteague ở Virginia.

Đảo chim cánh cụt – Australia

Được UNESCO công nhận là di sản thế giới hòn đảo Macquaried được mệnh danh là vương quốc của loài chim cánh cụt. Nằm ở phía Tây nam Thái Bình Dương, giữa New Zealand và Nam Cực , hòn đảo có cả loài chim cánh cụt nổi tiếng đẹp nhất là Rockhopper với chùm lông vàng trên đầu, cổ ngắn, đuôi ngắn, lông dày… nơi đây được cho một trong năm điểm ngắm cánh cụt đẹp nhất thế giới.

Đảo cua Giáng sinh – Australia

Vào khoảng giữa tháng 11, đảo Giáng sinh là nơi diễn ra hành trình di cư của 14 loài cua đỏ, và loài cua khác nhau. Loài cua đỏ sẽ di cư 18 ngày xuống biển Ấn Độ Dương để đẻ trứng  tạo nên một vùng thảm đỏ và cả biển đỏ. Sau đó vài tuần, đàn cua cùng con của chúng sẽ tiếp tục di cư trở lại rừng.

Đảo hải cẩu – Nam Phi

Là một hòn đảo đá ở vịnh False, đảo hải cẩu ở Nam Phi không chỉ có riêng loài hải cẩu mà còn có chim cánh cụt, chim cốc và cả mòng biển. Nơi đây là vương quốc của 60.000 chú hải cẩu Cape Fur. Ngoài ra khi đi xuống bờ biển, các bạn còn thấy các loài cá heo, cá mập, cá voi bơi lội xung quanh đảo.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát