Hòn Xưởng Phú Quốc – thiên đường của Đảo Ngọc

  • 13/11/2021
Bạn có biết hòn Xưởng Phú Quốc là một trong những địa điểm du lịch Phú Quốc được nhiều du khách thích thú. Đến với Hòn Xưởng, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác một mình phá đảo một khu đảo hoang vu. Hôm Nay, cùng Soha Travel khám phá hòn Xưởng xem có gì nào nhé.

Đến với Hòn Xưởng, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác một mình phá đảo một khu đảo hoang vu
 

Hòn Xưởng Phú Quốc ở đâu?

Hòn Xưởng Phú Quốc còn được gọi là Đảo Xương. Hòn này thuộc vịnh Thái Lai và nằm cách 15 km so với Cảng An Thới 15km. Hòn Xưởng còn được biết đến là điểm cận Nam nhất của đất nước ta.

Hòn này thuộc vịnh Thái Lai và nằm cách 15 km so với Cảng An Thới 15km. Hòn Xưởng còn được biết đến là điểm cận Nam nhất của đất nước ta

 

Đây là nơi sở hữu bãi biển với làn cát trắng mịn màng và được ví như một hòn đảo xa bị bàn tay ai đó đem đi giấu kín. Ngoài ra, lớp sinh quyển cũng như bờ biển ở đây được mệnh danh là nơi sạch nhất Phú Quốc.
Hòn đảo này hoang sơ đến nỗi hầu như chưa có ai ở. Nếu đến đây thì bạn hãy chuẩn bị lều trại để ngủ nhé. Để đến được đây thì bạn hãy đi cano từ Bãi Sao hoặc thuê thuyền ở cảng An Thới nhé.

Hòn Xưởng Phú Quốc – thiên đường của Đảo Ngọc

Hòn Xưởng Phú Quốc được ví von như một chấm nhỏ mà ít ai biết đến. Tình cờ, nó thu hút một vài du khách đến đây và họ đã chia sẻ rộng rãi về địa danh này. Hòn Xưởng sở hữu cảnh vật tuyệt đẹp, bờ cát trắng, bãi biển nên thơ, hàng dừa thơ mộng.

Du lịch hòn Xưởng mùa nào đẹp nhất?

Thời điểm bạn có thể đến hòn Xưởng là mùa khô từ tháng 10 - tháng 5 năm sau để có một chuyến du lịch dễ chịu và trọn vẹn nhất

 

Phú Quốc là nơi sở hữu khí hậu dễ chịu, mát mẻ, trong lành. Hòn Xưởng Phú Quốc lại là nơi được chia theo 2 mùa nắng, mưa rõ rệt mùa khô và mùa mưa. Vì vậy, thời điểm bạn có thể đến hòn Xưởng là mùa khô từ tháng 10 - tháng 5 năm sau để có một chuyến du lịch dễ chịu và trọn vẹn nhất. Mùa khô bắt đầu. Thời điểm này, biển lặng, trong, không có sóng lớn, thời tiết trong lành, mát mẻ.

Những trải nghiệm khi đến Hòn Xưởng Phú Quốc

Đến với Hòn Xường, ngoài ngắm cảnh, chụp ảnh thì bạn đừng nên bỏ qua một số trải nghiệm dưới đây nhé.

Tắm biển

Tắm biển là một hoạt động không thể thiếu khi đến bất kỳ biển đảo nào. Đặc biệt, Hòn Xưởng còn sở hữu làn nước mát lạnh, bãi biển thơ mộng, không gian thoáng đãng thì không có lý do nào mà bỏ qua hoạt động này.

Lặn ngắm san hô

Tiếp theo là cơ hội lặn ngắm san hô, được tận mắt nhìn thấy những sinh vật san hô đầy mày sắc và sinh động. Để ngắm san hộ thì bạn có thể sắm cho mình thiết bị lặn hoặcthuê kính lặn từ bờ để mang vào đây nhé.

Cắm trại qua đêm

Nơi đây sở hữu một hang động rộng lớn và đầy kỳ vỹ. Đứng trong hang, bạn sẽ có cơ hội ngắm toàn cảnh không gian mênh mông ở đây. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để bạn có cơ hội cắm trại, làm tiệc nướng và vui chơi qua đêm.

Trên đây là những điều bạn cần biết về Hòn Xưởng Phú Quốc – địa danh được biết đến như là thiên đường của đảo ngọc. Để tận mắt, tận tay, tận chân cảm nhận được không gian nơi đây thì hãy liên hệ Soha Travel trong tour Phú Quốc thôi nào.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát