Học nhanh bí quyết du lịch tiết kiệm cho hội nhà nghèo cuồng chân

  • 22/10/2020
Muốn đi du lịch khắp đó đây mà tài chính eo hẹp thì phải làm sao? Chắc đây là nỗi lòng của rất nhiều người trong hội "cuồng chân". Nằm lòng những bí quyết đi du lịch tiết kiệm này để vừa đi chơi vui, vừa ít tốn tiền nhé. Lập hội đi du lịch thôi nào.

Lựa chọn địa điểm và mùa du lịch phù hợp

Nếu tài chính eo hẹo thì đầu tiên bạn nên lựa chọn địa điểm du lịch gần nhà hoặc gần nhà người thân, bạn bè,…Với những địa điểm như vậy thì bạn sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí về vấn đề đi lại, ăn uống, nhà ở… Có hai mùa chính cho hoạt động du lịch đó là mùa cao điểm và mùa thấp điểm. Vào mùa cao điểm, các chi phí như dịch vụ, vé máy bay, khách sạn, nhà ở đều rất đắt đỏ, thậm chí còn có tình trạng cháy phòng hay tăng giá rất cao…Để du lich tiet kiem bạn có thể lựa chọn mùa thấp điểm hay thời gian giao giữa 2 mùa.

“Săn” khuyến mãi

Càng săn được nhiều ưu đãi, khuyến mãi thì càng có cơ hội du lịch với giá cực rẻ. Thông thường các hãng hàng không, nhà hàng, khách sạn,các đơn vị lữ hành…thường xuyên có những chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng du lịch hè, du lịch ngày ngày lễ tết lớn, khuyến mãi định kỳ….Vì vậy bạn hãy theo dõi và “săn” các ưu đãi này nhé.

Lựa chọn combo du lịch

Tour du lịch khác combo du lịch vì chúng chỉ là gói dịch vụ gồm vé máy bay, ăn sáng, khách sạn, vé tham quan,….Tùy từng combo sẽ có các dịch vụ đi kèm khác nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất khi mua combo du lịch đó là sự thoải mái, linh động. Ngoài ra, chi phí combo du lịch cũng rẻ hơn nhiều so với việc bạn mua riêng từng thứ một đồng thời còn tiết kiệm thời gian chuẩn bị trước chuyến đi. Đây là một mẹo đi du lịch tiết kiệm hữu hiệu.

Đặt vé máy bay, khách sạn sớm nhất

Nếu bạn đặt riêng vé, khách sạn,….thì hãy đặt càng sớm càng tốt để có giá rẻ nhé. Đặc biệt, vé máy bay nếu đặt càng sát ngày di chuyển thì giá vé sẽ càng cao vì thế hãy chốt thời gian, địa điểm để đặt vé sớm nhất có thể nhé. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đặt vé là 3 – 4 tuần khi bạn đi.

Lên kế hoạch tiết kiệm

Nếu muốn đi du lịch tiết kiệm …thì hãy lên kế hoạch cho các khoản chi tiêu trước khi bạn đi. Việc lên kế hoạch sẽ hạn chế những khoản chi phí không cần thiết trong suốt chuyến đi. Những khoản chi phí thường bao gồm:
+ Chi phí làm visa/hộ chiếu cho các chuyến đi nước ngoài
+ Chi phí đi lại
+ Chi phí ăn uống
+ Chi phí lưu trú
+ Các khoản chi phí phát sinh khác
+ Chi phí quà cáp

Nắm bắt thời gian khởi hành

Nếu cần di chuyển bằng máy bay việc nắm bắt thời gian khởi hành là vô cùng quan trọng. Hầu hết giá vé máy bay trong tuần sẽ rẻ hơn nhiều so với cuối tuần. Các chuyến bay vào sáng sớm hay đêm khuya sẽ có giá vé máy bay rẻ nhất so với khi bạn lựa chọn bay vào giờ đẹp trong ngày như khoảng 8-10h sáng hoặc chiều cho một chuyến du lich tiet kiem.

Tham gia các hội nhóm du lịch

Tham gia các hội nhóm du lịch không chỉ để chia sẻ ảnh đi du lịch đẹp mà còn giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm hữu ích để học hỏi được. Từ những kinh nghiệm này, bạn sẽ biết được quán ăn ngon rẻ, địa chỉ thuê xe máy, địa điểm đi du lịch, đặc sản mua về làm quà,…Mẹo đi du lịch tiết kiệm sẽ giúp cho lịch trình và chi phí của bạn được rõ ràng và tiết kiệm hơn nhiều.

Tham khảo giá trước khi mua sắm

Tại một số khu du lịchhay điểm đến… thường xảy ra tình trạng “chặt chém” du khách. Để không bị ép giá cao thì cách tốt nhất bạn nên tham khảo những món hàng này trước, nếu thấy giá hợp lý thì đã mua. Ngoài ra, khi tham khảo thông tin trong hội nhóm du lịch, hãy kiểm tra xem địa điểm này có nói thách hay chặt chém du khách không nhé. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin này từ người dân địa phương.

Với những bí quyết du lịch tiết kiệm trên thì bạn chẳng còn phải quá boăn khoăn khi tiền không có mà “cuồng chân”. Còn nếu bạn cần đi du lịch với chi phí phải chăng mà không cần phải lăn tăn, canh giá rẻ thfi liên hệ Soha Travel thôi nào.

 

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát