Du lịch Teambuilding và những lợi ích mang lại

 • 21/05/2015

Theo bạn sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Đó là kỹ năng và năng lực làm việc của từng cá nhân trong nhóm?

Hay mỗi nhân viên cần học được cách làm việc gắn kết với toàn bộ tổ chức của mình?

Điều này không phải ngẫu nhiên mà đạt được. Nó cần có sự xây dựng đội ngũ. Vậy phải làm sao đây?

SOHA TRAVEL xin chia sẻ những thông tin cần thiết về du lịch Teambuilding và Lợi ích của loại hình này để du khách có cái nhìn rộng hơn về một hoạt động vui chơi đầy bổ ích.

DU LỊCH TEAMBUILDING LÀ GÌ?

Du lịch Teambuilding chính thức được các công ty du lịch khai thác từ năm 1960 với mục đích gắn kết tinh thần và tạo ra các tour du lịch mang tính đoàn kết cao. Sự tương tác giữa cá nhân với tập thể, những chương trinh game mang tính đồng đội cao đã tạo ra sức hút độc đáo với du khách. Trải qua một lịch sử phát triển, tới nay du lịch team building đã trở thành giải pháp cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn tạo ra sức mạnh gắn kết tập thể của mình. Câu hỏi và giải pháp cho tính đồng đội được rèn luyện chính tại du lịch team.

Làm việc và hoạt động theo nhóm đã trở thành yêu cầu bắt buộc của hầu hết các công ty, tuy nhiên việc tạo ra sức mạnh tập thể để gắn kết, để các thành viên trong nhóm hiểu nhau luôn là câu hỏi của người quản lý. Nhóm của bạn có làm việc cùng nhau hiệu quả hay không, có thể vượt qua những khó khắn lớn tưởng chừng như bỏ cuộc, co sự đồng cảm và hỗ trợ từ đồng đội để mỗi thành viên phát huy hết sức mạnh của mình,… mọi câu hỏi đều có thể tìm thấy ở Teambuilding.


Du lịch team building 2015: Tinh Thần Thép

VẬY TEAMBUILDING LÀ GÌ?

"Teambuilding là gì? Đây không phải là khái niệm quá xa lạ với chúng ta nữa, có thể giải thích ngắn gọn như sau: Teambuilding là những giải pháp xây dựng và phát triển đội ngũ, kết hợp các yếu tố thực hành – đánh giá – đào tạo – tạo động lực, nhằm mục đích mang mọi người đến gần nhau hơn, tạo nên sức mạnh cùng hướng đến mục tiêu chung của tập thể và doanh nghiệp."

Teambuiding có vai trò như một khóa huấn luyện tập thể, người hướng dẫn viên cho các tour du lịch team như một người chỉ huy, đưa ra các tình huống, các trò chơi độc đáo cho các thành viên tham gia, từ đó phát huy tinh thần tập thể, kích thích bộc lộ cảm xúc, suy nghĩ, thái độ của mỗi thành viên tham gia.

>> Tham khảo tour du lịch Phan Thiết 3 ngày 2 đêm kết hợp Teambuilding + Gala Dinner

KHI NÀO CẦN TEAMBUILDING?

 • Doanh nghiệp của bạn có một nhóm được thành lập.
 • Doanh nghiệp bạn có nhiều phòng ban, số lượng nhân viên nhiều, khi đó bạn sẽ cần tới du lịch team để giúp nhân viên hiểu nhau hơn, gắp kết với nhau hơn.
 • Khi nhân viên có dấu hiệu buồn chán.
 • Dấu hiệu rạn nứt, thiếu đoàn kết trong tập thể của bạn.
 • Khi các thành viên bắt đầu tham gia những lĩnh vực khác.
 • Bạn muốn tạo một dấu ấn mới cho văn hóa công ty của mình.
 • Bạn sắp chuẩn bị cho một kế hoạch lớn, hoặc đội của bạn mới hoàn thành một dự án.
 • Khi bạn muốn làm tăng sự phấn khích trong môi trường làm việc.

Còn có rất nhiều lý do khác khiến nên có một tour du lịch team cho đội của mình.


Chương trình du lịch không chỉ tham quan và nghỉ dưỡng đơn thuần, rất nhiều công ty muốn tham gia một chương trình du lịch kết hợp với team building.

CÁCH TỔ CHỨC TEAMBUILDING

Du lịch teambuilding: Team building được tổ chức kết hợp với các chuyến du lịch, tham quan nghỉ mát định kỳ của công ty mình. Công ty sẽ thuê các đơn vị chuyên nghiệp thực hiện chương trình Teambuilding. Sau khi thực hiện xong Teambuilding, sẽ tiếp tục các chương trình riêng của công ty.

Ví dụ: lồng vào chuyến nghỉ mát 2-3 ngày của công ty sẽ có 1 buổi dành ra để tổ chức chương trình Team building và lịch trình còn lại sẽ tương tự như các chuyến du lịch bình thường (tham quan, ngắm cảnh, chụp hình,…).

Số luợng học viên tham gia Teambuilding lý tưởng cho một lớp là từ 15 đến 30 người cùng làm việc chung trong cùng công ty. Teambuilding có thể được tổ chức cho những công ty có từ 100 đến 200 nhân viên cùng tham dự, tuy nhiên công tác tổ chức phải hết sức quy mô và chi tiết.


Tham gia các tour du lịch kết hợp teambuilding, ngoài việc tham quan, ngắm cảnh, du khách còn được thỏa sức vui chơi với những trò chơi mang tính cạnh tranh lành mạnh, sáng tạo, rất vui nhộn như: leo núi, tìm kho báu, giải mật mã,…

Chương trình Team building chuyên sâu ngắn ngày: là chương trình được thiết kế cho 1 ngày hoặc dài nhất 2 ngày, chỉ dành cho hoạt động Team building. Thời gian tổ chức các chương trình này sẽ linh hoạt hơn, đơn giản hơn và thuận tiện hơn, không gắn với du lịch thường niên của công ty.

Dụng cụ là một vấn đề quan trọng không thể thiếu trong các chương trình Teambuilding, số người tham gia càng đông, dụng cụ càng nhiều và cồng kềnh vì thế đơn vị tổ chức Teambuilding luôn cần một đội ngũ nhân viên chuẩn bị và hỗ trợ trước và trong thời gian thực hiện Teambuilding.

Đơn vị thực hiện Teambuilding có thể sẽ đứng ra tổ chức chương trình hoặc có thể thực hiện nhiệm vụ vận chuyển, khách sạn cho học viên.

Teambuilding có thể kết hợp thêm chương trình gala dinner thực hiện trong buổi cơm tối để tạo thêm niềm vui, hiểu biết và đoàn kết.

ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC TEAMBUILDING TỐT NHẤT HIỆN NAY

Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp, phần lớn là tại các khu vực ngoài trời có địa hình đa dạng khác nhau như bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng …

Thông thường, Team building được thực hiện tốt nhất tại các resort nơi có nhiều địa hình khác nhau để lựa chọn. Hiện tại ở miền Nam, các resort tại Mũi Né - Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt hoặc tại khu du lịch Bình Quới, Đầm Sen, Văn Thánh – TPHCM là những địa điểm lý tưởng được lựa chọn. Miền Bắc với các điểm nghỉ dưỡng quanh Hà Nội như Hạ Long, Đồ Sơn, Cát Bà, các khu nghỉ cuối tuần gần Hà nội như Ao Vua, Thác Đa, Khoang Xanh... các khu nghĩ dưỡng ở Sơn Tây.


Việc chọn du lịch kết hợp teambuilding ở một nơi tương đối quen thuộc với mọi người như bãi biển Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu,…là những sự lựa chọn lí tưởng nhất.

VAI TRÒ CỦA NHỮNG NGƯỜI THỰC HIỆN TEAM BUILDING

Facilitator (giảng viên): chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của chương trình là người nhận các yêu cầu từ doanh nghiệp, thiết kế chương trình phù hợp trước khóa học nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Trong thời gian thực hiện chương trình, facilitator nêu các câu hỏi, hướng dẫn học viên thảo luận, trao đổi, chia sẻ và đúc kết bài học sau mỗi trò chơi. Số lượng facilitator tuỳ thuộc vào số lượng học viên. Bình quân 1 facilitator có thể quản lý được 50 học viên.


Có thể nói trong hoạt động trò chơi của loại hình du lịch kết hợp tổ chức Teambuilding thì quản trò được xem là người có vai trò vô cùng quan trọng

Assistant (trợ giảng): chịu trách nhiệm chuẩn bị dụng cụ trước khóa học, vận chuyển và bảo quản dụng cụ, hướng dẫn trò chơi và hỗ trợ học viên trong khi thực hiện. Số lượng assistant thông thường gấp đôi số lượng facilitator.

LỢI ÍCH CỦA DU LỊCH KẾT HỢP TEAMBUILDING

 • Tạo ra sự thân thiện và cởi mở giúp việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.
 • Thực tập trở thành Team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.


Team building buộc các thành viên dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.

 • Thỏa mãn được nhu cầu và sự khẳng định của các thành viên.
 • Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.
 • Biết được khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ
 • Biết quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.


Những trò chơi, hoạt động được đưa ra để khuyến khích suy nghĩ, cảm xúc và hành động của mỗi thành viên, hình thành lối sống lành mạnh vì tập thể, cộng đồng.

 • Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.
 • Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày, biết kiểm soát được cuộc sống.
 • Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình Teambuilding có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận bán hàng, marketing, dự án, sản xuất…

NHỮNG HẠN CHẾ CÓ THỂ CÓ TRONG TEAMBUILDING?

 • Học viên sa đà vào tính thắng thua quá mức mà quên đi ý nghĩa chính của khóa học. Thay vì xây dựng được tinh thần đoàn kết, thì có thể vài thành viên tạo ra sự chia rẽ do tính không trung thực trong khi chơi.
 • Học viên quá hăng say, vui vẻ có thể quên đi ý nghĩa cần thu lượm được từ các trò chơi.
 • Các đơn vị tổ chức chương trình quá hướng nhiều vào trò chơi mà ít đề cập đến bài học rút ra từ các trò chơi này.
 • Địa điểm tổ chức không phù hợp với các trò chơi được thiết kế từ trước. Để tránh điều này, đơn vị tổ chức cần phải khảo sát trước.


Hiện nay, hình thức du lịch kết hợp teambuilding vui tươi và bổ ích đang được các doanh nghiệp, tổ chức,… ưa chuộng để xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh hơn.

SOHA TRAVEL luôn mong muốn giúp các doanh nghiệp đạt hiệu quả và lợi ích tối đa khi sử dụng các dịch vụ du lịch kết hợp team building. Chúng tôi có kinh nghiệm hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được những mục tiêu của mình với các hoạt động du lịch team building. Chúng tôi luôn mong muốn được giúp đỡ nhiều doanh nghiệp hơn nữa để họ đạt được những mục tiêu, chiến lược nhân sự đặc biệt là văn hóa doanh nghiệp và truyền thông nội bộ.

SOHA TRAVEL LÀ CÔNG TY DU LỊCH UY TÍN CHẤT LƯỢNG CHUYÊN TỔ CHỨC CÁC CHƯƠNG TRÌNH TEAMBUILDING (TỪ 40 - TRÊN 200 NGƯỜI) SẼ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC CHƯƠNG TRÌNH TEAMBUILDING PHÙ HỢP VỚI VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP CỦA QUÝ KHÁCH.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

Công ty TNHH Du lịch SoHaTravel
Trụ sở chính: 14/38 Kỳ đồng, Phường 9, Quận 3, Hồ Chí Minh
Trụ sở: 3/3A Gò Xoài, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP.HCM
ĐT: (08) 37 670 858
Hotline: 0919 940 838
Email: info@sohatravel.vn

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát