​Du lịch đảo Điệp Sơn-trải nghiệm đi bộ giữa biển

  • 20/11/2017

Lập hội đi du lịch đảo Điệp Sơn-trải nghiệm đi bộ giữa biển

Đi bộ trên con đường giữa đại dương mênh mông, thưởng thức hải sản ở Vạn Giã… sẽ cho bạn những cảm giác lạ lẫm. Du lịch đảo Điệp Sơn-trải nghiệm đi bộ giữa biển cùng bạn bè và người thân sẽ để lại trong lòng bạn những dư vị khó tả.

Một ngày khám phá quần đảo Điệp Sơn

​Du lịch đảo Điệp Sơn-trải nghiệm đi bộ giữa biển

Đảo Điệp Sơn nằm cách TP HCM khoảng  500 km, trong vùng biển thuộc trong vịnh Vân Phong hiện nay đang là một điểm đến hấp dẫn nhiều du khách. Du lịch đảo Điệp Sơn với vẻ đẹp hoang sơ và dấu ấn chính là con đường nổi giữa đại dương xanh mát của Việt Nam.

Cách di chuyển

Muốn đến với tour Điệp Sơn 1 ngày, thì trước hết phải qua thị trấn Vạn Giã để rồi bắt tàu di chuyển ra đảo. Đi từ TP HCM thì bạn bắt xe khách đến thành phố Nha Trang, sau đó thuê xe máy để di chuyển  hướng Bắc tầm khoảng 60 km bạn đã tới nơi rồi.

Một cách khác nữa là bạn đi xe khách đến với Phú Yên, rồi đi xa máy đến với  thành phố Tuy Hòa, di chuyển khoảng 60 km theo hướng nam để đến với Vạn Giã. Nếu đi từ Tuy Hòa, bạn đi theo đường ven biển, sẽ được đi qua vô số điểm du lịch ấn tượng của Phú Yên.  

Từ từ Vạn Giã, theo đường Trần Hưng Đạo để di chuyển sang bến tàu. Tàu này thường chạy rất sớm, chuyến cuối cùng của tàu khởi hành lúc 15h. Đi từ bến đò ra Điệp Sơn, thì bạn phải phụ thuộc vào những người địa phương khác.

Các điểm tham quan, trải nghiệm

Điểm đầu tiên trong tour Điệp Sơn 1 ngày là con đường thênh thang giữa biển độc đáo. Đi từ Vạn Giã, sau 1h ngồi lênh đênh trên biển thì 3 hòn đảo nhỏ của quần đảo Điệp Sơn sẽ hiện ra trước mặt bạn rõ nét đến từng chi tiết. Các bạn đừng chạy thẳng đến Điệp Sơn, mà hãy dừng ở đảo giữa, từ đây bạn sẽ tận mắt thấy con đường trên biển, kéo dài 800 m.

Sau khi Du lịch đảo Điệp Sơn rảo bước trên con đường độc đáo này, bạn hãy ghé đảo Điệp Sơn thơ mộng với khoảng 80 hộ dân sinh sống bằng nghề chài lưới. Việc sinh hoạt của người dân vào buổi tối dựa hết vào những chiếc máy phát điện và mỗi hộ dân cư chỉ có 3 tiếng sử dụng điện trong một ngày.

​Du lịch đảo Điệp Sơn-trải nghiệm đi bộ giữa biển

Khám phá tour đảo Điệp Sơn Nha Trang, bạn hãy tiếp tục khám phá những hòn đảo nhỏ nằm xung quanh nhé. Trong những hòn đảo này nổi bật nhất là hòn Một. Tại đây, bạn sẽ trải nghiệm được nét vắng vẻ, hoang sơ, nước biển trong xanh và cánh đồng cỏ lau mênh mông ngút ngàn. Bạn sẽ có những khoảng khắc cùng những bức hình ấn tượng với những kỷ niệm khó quên với  vịnh Vân Phong.

Ăn uống

Đảo Điệp Sơn còn khá hoang sơ nên rất ít hàng quán ăn. Các đảo xung quanh chủ yếu là đảo hoang, vậy nên nếu bạn muốn đến đây để cắm trại thì nên chuẩn bị lều, trại hay đồ ăn, thức uống.

​Du lịch đảo Điệp Sơn-trải nghiệm đi bộ giữa biển

Ngoài ra, bạn có thể dành buổi tối trải nghiệm tại mảnh đất Vạn Giã. Bạn sẽ được  tha hồ thưởng thức vô số loại hải sản tươi ngon, giá rẻ bèo nhèo.

Lịch trình gợi ý

Lịch trình tour đảo Điệp Sơn Nha Trang thường sẽ đi trong vòng 2 ngày và 1 đêm. Có hai cách cho bạn lựa chọn là:
Sau khi đến Tuy Hòa hoặc Nha Trang vào sáng sớm, Bạn chạy ngay đến Vạn Giã  Sau đó leo lên tàu để di chuyển ra đảo, bạn có thể đến thị trấn Vạn Giã chơi một đêm hay là cắm lều trại tại đảo.
Sau khi đến Tuy Hòa hoặc Nha Trang vào sáng sớm thì bạn sẽ được vui chơi khám phá Tuy Hòa hay Nha Trang, rồi sau đó tới trưa 14h thì bạn hãy di chuyển đến thị trấn Vạn Giã, ngủ  lại thị trấn để khám phá Vạn Giã về đêm, rồi sáng mai di chuyển ra đảo sớm để kịp chuyến tàu.

Lưu ý

Đảo còn rất  hoang sơ nên nếu bạn muốn ở lại hãy tự mình chuẩn bị đồ ăn, nước uống và những dụng cụ cần thiết cho bản thân.
Ngoài ra, nơi này hoàn toàn không có chỗ xử lý rác, nên các bạn hãy chung tay giữ gìn vệ sinh cũng như môi trường biển đảo nhé.
Du lịch đảo Điệp Sơn một ngày chắc hẳn đủ để bạn có những trải nghiệm mới mẻ, lạ lẫm và nên thơ. Chuyến đi dành riêng cho thanh xuân của bạn.
 
banner-tour-du-lich-he-gia-re

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát