Đẹp ngỡ ngàng với bản tình ca tuyết trắng mang tên hoa Ban Đà Lạt

  • 30/01/2019

Khoảng vào đầu tháng 2, tháng của mùa xuân,  tháng của đất trời đang dịu dàng thay áo mới. Đà Lạt lại trở mình hóa Tây Bắc trong màu trắng hoa ban Đà Lạt đẹp hút lòng người. Khi người người nhà nhà đang đón tết xuân thì loài hoa này lại tạo nên một khung cảnh như cho con người ta thêm yêu tiết trời.

Hoa ban Đà Lạt tháng mấy để nắm tay người thương dạo giữa sắc trắng 

Hoa ban là một loài hoa đặc trưng tại vùng Tây Bắc, nhưng có ai ngờ đâu, loài hoa này lại xuất hiện ở mảnh đất cao nguyên phía nam. Tại đây, sắc hoa ấy vẫn không giảm đi độ “hot” của mình mà vẫn tung hoành làm mưa làm gió.

Trên từng con đường, góc phố Đà Lạt, hoa ban trong trẻo bừng sáng cả con đường. Cứ thế làm cho thành phố tấp nập dòng người cũng bỗng dưng im bặt. Tất cả đều cứ thế mà ngẩn ngơ trước khung cảnh “tuyết” rơi ngập trời Đà Lạt. Hoa ban Đà Lạt tháng mấy thì tầm đầu năm là những tháng hoa ban nở rộ.

>> Kinh nghiệm thuê xe máy Đà Lạt để đắm chìm trong sắc hoa Ban này nhé.

Hoa Ban được trồng nhiều ở những tuyến đường như là đường Trần Phú, Quang Trung, Phù Đổng Thiên Vương… hay đi ngang qua xã Tà Nung, bạn sẽ cảm nhận rõ nét được cái dịu dàng sắc xuân, sự trong trẻo nên thơ này.

Không chỉ hấp dẫn mọi người bởi sắc trắng dịu dàng, hoa Ban còn mang một mùi hương thoang thoảng nhẹ nhàng của hoa ban Đà Lạt .

Đứng dưới những tán cây hoa ban nở rộ, khiến cho người ta cảm thấy vô cùng ấm áp dù cho tiết trời có se lạnh thế nào đi nữa.

Bạn có biết ý nghĩa của hoa ban không. Hoa Ban mang ý nghĩa biểu trưng cho sự chung thủy và tình yêu sâu sắc. Với ý nghĩa đó, nhiều đôi tình nhân đã đến đây chụp hình và ngắm hoa với mong muốn tình yêu của mình cùng đẹp và luôn gắn bó, thủy chung một dạ. Sau khi tìm hiểu hoa ban Đà Lạt tháng mấy thì hãy cùng người thương đến đây nhé.

>> Dạo chơi ở những vườn dâu nổi tiếng ở Đà Lạt này nữa nhé.

Giữa tiết trời xuân thì cả một chùm hoa trắng lại bung xõa trên nền trời xanh trong của Đà Lạt tựa như mùa xuân mới đang gửi lời thì thầm đến. Nắm tay cùng người ấy rảo bước qua những cung đường lãng mạn này thì còn gì bằng.

 
 
 

Đà Lạt được biết đên là xứ sở mùa xuân, xứ sở của ngàn loài hoa xinh đẹp. Hoa ban Đà Lạt là loài hoa đã góp phần sắc hương của mình để tô thắm, để níu kéo bước chân ai khi đến với thành phố lộng gió này. Nếu bạn muốn ngắm hoa ban hay khám phá mọi nơi của Đà Lạt thì liên hệ với Sohatravel nhé.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát