Đặc sản Madagui – thêm một lý do nên đặt chân đến nơi đây

  • 05/11/2020
Nếu muốn đổi gió lên Madagui mà thắc mắc đặc sản Madagui là gì thì nhất định bạn phải đọc bài viết này. Dưới đây là tất tần tật những món ngon mà bạn phải thử tại vùng đất đồi núi, hoang dã và khiến lòng người dao động.

Bạn đã thử hết món đặc sản Madagui này chưa?

Rau nhiếp: Đây một loại rau thường mọc nhiều ven rừng thuộc huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng). Đối với rau nhiệp, người ta sẽ hay hái lá cây non, lúc chuyển màu hơi đỏ để chế biến thành những món ăn. Canh lá rau nhiếp mang một hương vị ngọt thanh, đắng nhẫn hậu. Bạn có thể thưởng thức rau nhiếp qua các phiên bản như luộc, xào, nấu canh…

Gỏi thân chuối rừng gà đồi: Để nấu được món ăn tại Madagui này cách đúng điệu thì người nấu phải chọn thân chuối non. Sau đó, tiến hành lột lớp vỏ già và xắt mỏng. Thân chuối rừng có thể biến tấu ra rất nhiều món như làm gỏi, kho, nấu can... Mỗi món đều mang trải nghiệm khác nhau cho khách hàng.

Cơm lam: Đây là món ngon Madagui được nấu từ nếp, nếp sẽ được nấu chính trong thân lồ ô (một loại tựa như cây tre nhưng ruột rỗng và to hơn). Cơm lam ăn không với muối mè đã ngon nhưng ăn kèm thịt gà nướng thì hết sẩy. Cơm lam là món ăn quen thuộc của người Mạ tại Madagui.

Tour Madagui 2 ngày 1 đêm trải nghiệm khung cảnh thơ mộng của rừng núi, hít thở bầu không khí trong lành. 

Cá trèn hay còn được gọi là cá suối: được biết đến là đặc sản Madagui được lòng nhiều người. Cá trèn là cá có thân màu trắng bạc, sống ở tầng giữa của suối. Đặc trưng của cá trèn là thịt rất săn chắc, thơm ngon, được chiên giòn, kho hay nấu canh thì hết sẩy.

Cá chạch suối: Đây là một loại cá thường sinh sống ở những vùng nước chảy, nước xoáy và chỉ có thể đánh bắt được ở trong tự nhiên. Đối với cá chạch thì bạn có thể thoải mái chế biến thành món cá chạch  nấu canh, cá chạch kho, nấu lẩu hay kho tộ. Vào mùa sinh sản, bạn còn có thể thưởng thức trứng cá béo ngậy nữa cơ. Món ăn tại Madagui này chắc đã khiến bạn thèm thuồng rồi phải không nào.

 
Cá lăng thượng nguồn (cá lăng suối): là loài cá thường sống ở vùng nước chảy mạnh, địa hình ghềnh. Cá lăng khá nhỏ, thịt chắc. Cà lăng nướng lên cho dậy mùi, nấu lẩu hay kho đều ngon hết nấc. Từng khúc cá săn chắc, thơm ngon sẽ làm bạn trầm trồ.

Thỏ rừng nướng sả, Ếch rừng nhỏ: Những loại thịt rừng này khá là săn chắc, thơm ngon và dai. Thịt ếch thì thường sẽ được nướng, xào, hấp, kho, lẩu... Còn thỏ rừng không gì tuyệt vời hơn là nướng. Nếu đến Madagui thì đừng quên món ngon Madagui này nhé.

Heo sinh thái hay heo tộc: là loại heo nhỏ, săn chắc, có lông màu đen và được nuôi bằng cách thả rông trong vườn nhà. Thịt heo săn chắc, không mùi khó chịu. Thịt heo là món quen thuộc nên bạn có thể chế biến nhiều món như luộc, nướng, hấp, kho…

Với những món đặc sản trên thì bạn đã có thêm một lý do để tìm về với Madagui phải không nào. Nếu bạn muốn trải nghiệm trọn vẹn hơn về vùng đất này thì liên hệ với Soha Travel để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ đặt tour nhé.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát