CHOÁNG NGỢP VỚI KIẾN TRÚC LỘNG LẪY CỦA CÁC THƯ VIỆN NÀY

  • 10/04/2017

Xem thêm:

Có những thư viện không chỉ là kho tri thức mà còn có kiến trúc và trang trí vô cùng tráng lệ như một cung điện. Cùng SOHA TRAVEL khám phá những thư viện như vậy trong bài viết dưới đây.

Thật tuyệt vời để tham quan hay ngồi đọc cuốn sách giữa không gian yên tĩnh, trang trí tuyệt đẹp như vậy.

*Thư viện Sainte Genevieve, Paris
Thư viện Sainte Genevieve hay thư viện Quốc gia Pháp là thư viện công thân thuộc của các trường đại học ở Paris. Trước kia là tu viện lớn và lâu đời nhất Paris, thư viện chứa khoảng 2 triệu tài liệu quý hiếm.

*Thư viện El Escorial, Madrid

Từng là nơi ở của các vua Tây Ban Nha, El Escorial vừa là thư viện, vừa là tu viện, lăng mộ, cung điện, bảo tàng và trường học hoàng gia.

Có niên đại thế kỷ 16,17, thư viện nằm ở thị trấn San Lorenzo de El Escorial, thủ đô Madrid, đã được công nhận là Di sản Thế giới.

*Thư viện Công cộng Vancouver, Canada

Lưu trữ khoảng hơn 2,8 triệu tư liệu, Thư viện Công cộng Vancouver nằm trong Quảng trường Thư viện ở trung tâm thành phố Vancouver. Đây là thư viện công cộng lớn thứ 2 tại Canada.

*Thư viện Bodleian, Oxford

Thư viện Bodleian là thư viện chính của đại học Oxford, là một trong các thư viện lâu đời nhất ở châu Âu và ở Anh là thư viện lớn thứ 2 với hơn 11 triệu đầu sách.

*Thư viện Đại học Trinity, Dublin

Thư viện Đại học Trinity, trường đại học lâu đời nhất Ireland niên đại 1592, nằm ở Dublin. Thư viện có nội thất cổ kính và đẹp nhất thế giới từng được sử dụng để quay cho trường Hogwarts trong Harry Porter.
 

*Thư viện Quốc hội, Washington DC

Thư viện Quốc hội hay Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ gồm 3 toà nhà nằm ở Washington DC, lưu giữ hơn 30 triệu cuốn sách và các tài liệu in ấn khác...

*Thư viện John Rylands, Manchester
Với kiến trúc Gothic nguy nga, tráng lệ, Thư viện John Rylands nằm ở thành phố Manchester, khai trương vào năm 1900.

(Theo Du lịch Việt Nam)

____________________________________________

Soha Travel chuyên tổ chức các tour du lịch trong nước giá rẻ, tour ngoài nước giá rẻ. Ngoài ra, Soha Travel còn cung cấp các dịch vụ như đặt phòng khách sạn, thuê xe du lịch, vé máy bay, visa...

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH SohaVina - Soha Travel

+ Trụ sở: 14/38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP.HCM

+ Website: http://sohatravel.vn

+ Email: info@sohatravel.vn

+ ĐT: (08) 39 311 142 - 39 311 146

+ Hotline: 0915 254 878 - 0919 301 858 - 0914 557 808

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát