Chinh phục mũi Đôi Nha Trang để biết tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

  • 13/12/2018

Bạn còn trẻ, bạn luôn đam mê khám phá những điều mới lạ và thử thách bản thân với nhiều hành trình. Và hành trình chinh phục Mũi Đôi Nha Trang là một trong những hành trình tuổi trẻ mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần trong đời. Hãy cùng chinh phục mũi Đôi trong tour du lịch Nha Trang 3 ngày 3 đêm nhé.

Mũi Đôi Nha Trang nằm ở làng Đầm Môn và đây cũng được xem là điểm cực Đông của Tổ Quốc. Đến đây, bạn chỉ cần hỏi điểm cực Đông làng Đầm Môn, Vân Phong, xã Vạn Thạnh, Nam Ninh, tỉnh Khánh Hòa là người dân sẽ chỉ đường cho bạn.

Làng chài này nằm cách khoảng 80 km so với thành phố Nha Trang theo quốc lộ 1A và cách Tuy Hòa khoảng tầm 35km. Đến được Đầm Môn thì sau đó bạn hãy tiếp tục di chuyển bằng cách tự đi bộ hay đi bằng thuyền để đến được Mũi Đôi cực đông.

>> Khám phá kinh nghiệm du lịch Nha Trang cho chuyến đi dễ dàng.

Nếu bạn ngồi thuyền thì mất tận 1,5-2 triệu/chuyến, khá mắc mà lại phụ thuộc vào thời tiết, không quá chủ động. Đi bộ có vẻ vất vả hơn nhưng lại đem lại cho bạn cảm giác trải nghiệm, khám phá, chinh phục. Khá là mệt nhưng lại rất vui.

Nếu bạn bắt đầu từ Nha Trang thì bạn hãy ăn sáng và bắt đầu di chuyển vào lúc 6h30 sáng. Dải đất ven biển ở đây vô cùng đẹp nên bạn hãy nhớ ngừng chân để chụp ảnh kỷ niệm cho chuyến đi nha. Nhớ chụp cột mốc 0km nữa nhé. Tại đây có quán nước ở bến cảng cho bạn có thể dừng chân, uống trái dừa lấy lại sức rồi tiếp tục di chuyển nhé.

>> Cùng khám phá du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhé.

Đoạn đường di chuyển từ Đầm Môn tới Mũi Đôi Nha Trang sẽ khó đi hơn, đoạn đường này dài hơn 10km nên bạn hãy gọi điện trước để thuê người để dẫn mình đi nhé. Bạn cũng có thể thuê chú Hai Châu (01662037427). Chú làm nghề được 5 năm rồi. Hiện chú trực điện thoại, để người nhà của chú đi dẫn. Giá dao động từ 400 - 1 triệu tùy theo đoàn đông hay không. Người nhà chú khá là dễ thương, thân thiện, sẽ giúp bạn cầm giùm đồ nặng nữa nên cũng đỡ mệt trong hành trình trekking cực đông.

 Từ Đầm Môn để di chuyển đế nhà chú Hai là đoạn đường với toàn cát là cát, cồn cát rất là cao, lún ơi là lún. Cảm giác như đang thả mình giữa sa mạc ấy. Bạn nhớ dừng chân chụp những bức ảnh so deep nhé.

> Khám phá thành phố biển Nha Trang với nhiều điểm đến hấp dẫn với tour du lịch Nha Trang 30/04 3N3Đ.

Sau đó thì đoạn dường 8 cây số từ nhà chú Hai tới Mũi Đôi lại có thể diễn tả bằng từ khắc nghiệt. Với đủ các thể loại như leo núi, băng rừng, nhảy ghềnh… cho bạn tha hồ mà trải nghiệm để đến với Mũi Đôi cực đông.

Sau một tiếng rưỡi lăn lộn trên cát thì chắc bạn đã đuối sức, chân không còn muốn bước tiếp. Nhưng đã đến nhà chú Hai rồi, bạn hãy gửi xe, ăn cơm trưa. Độ 3h chiều hãy bắt đầu chinh phục tiếp 8km tới gần cột mốc. 

 Đoạn đường này sẽ có nhiều địa hình khác nhau cho bạn chinh phục. Nào là những dốc đá khô cằn với cái nóng tựa như phả lửa, Sau đó là vượt rừng, vượt núi để đặt chân đến với bãi Gió. Đến đây thì trời đã bắt đầu nhá nhem tối lại rồi nên hãy dừng chân cắm trại và thưởng thức bữa tối nhé. Hãy trải nghiệm buổi đêm ở đây để hòa mình với thiên nhiên nhé. Đây cũng là địa điểm sống ảo ở Nha Trang nên tranh thủ chụp nhiều hình cho chuyến hành trình nhé.

Đoạn đường trekking cực đông từ bãi Gió tới Mũi Đôi cũng khá là gần, chừng vài trăm mét thôi. Điểm khó khăn của đoạn đường này chỉ là lúc vượt qua tảng đá lớn xếp chồng để đặt chân đến với tháp. Bật mí là bạn phải leo dây thừng đó. Có những tảng đá cao tận 7m, tương đương tòa nhà 2 tầng rồi. Nhưng bạn yên tâm là những anh dẫn đường sẽ chuẩn bị sẵn bảo hộ cho mình rồi.

Bãi biển xinh đẹp cực hoang sơ

 Cột mốc Mũi Đôi mang hình chóp inox. Khi bạn được chạm tay vào đây sẽ cảm giác to tát lắm, như đã chiến thắng được bản thân mình. Tự dưng lại nghĩ, đây không chỉ là cột mốc du lịch đâu mà còn là hiện thân của rất nhiều thứ khác, chỉ cần cố gắng, nổ lực không ngừng sẽ có ngày chạm tới đích. Nếu không thì chắc cũng sẽ buồn nhưng ngại gì vì tuổi trẻ là dám ước mơ, dám sống, dám cố gắng để biến ước mơ thành hiện thực.

Mũi Đôi Nha Trang chắc hẳn là hành trình tuổi trẻ của bất kỳ ai đã và đang trải qua thời thanh xuân của mình. Nếu bạn còn trẻ, còn khỏe, còn muốn chinh phục và khám phá thì hãy đến với tour du lịch Nha Trang giá rẻ nào.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát