BỎ TÚI “BÍ KÍP” DU LỊCH AN TOÀN CHO BẠN GÁI

  • 28/10/2016
Phải thừa nhận rằng khi đi du lịch, phụ nữ luôn là người chịu nhiều rủi ro và có khả năng gặp nguy hiểm hơn nam giới.
Đi du lịch một mình là một trong những kinh nghiệm đáng quý nhất trong cuộc đời một người phụ nữ. Bởi khi bạn là người đưa ra mọi quyết định, tự giải quyết và chịu trách nhiệm với tất cả mọi việc một mình, bạn sẽ khám phá được nhiều điều của bản thân: giới hạn và sức mạnh, khả năng giải quyết tình huống, quan điểm đạo đức cá nhân.
Những gì bạn cần là một chút cẩn trọng, quan sát và lắng nghe lời khuyên của người dân địa phương và đặc biệt là sự mách bảo của bản năng. Ngoài ra, có một số kinh nghiệm và quy tắc chung dưới đây bạn có thể tham khảo để có một chuyến đi an toàn.
 
Một số nguyên tắc chung:

Thông báo lịch trình với người thân
 
Thông báo lịch trình cụ thể của bạn với người thân hoặc bạn bè ở nhà và cập nhật tình hình cho mọi người biết. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đi tới những khu vực nguy hiểm hoặc bất chợt gặp thiên tai.
 

Đến nơi vào ban ngày
 
Các khu vực xung quanh bến xe và bến tầu thường vắng vẻ vào ban đêm. Đặc biệt các thị trấn nhỏ hay đóng cửa sớm. Nếu kẻ xấu muốn lợi dụng bạn thì ban đêm là thời gian dễ thực hiện nhất.
 

Kiểm tra kỹ phòng ở
 
Trước khi check-in, bạn cần xem kỹ nơi mình sẽ ở. Kiểm tra độ an toàn của khách sạn và phòng ở xem các khoá và chốt cửa hoạt động tốt? Nếu cảm thấy có điều gì không ổn, đừng phớt lờ những mách bảo của bản năng, tốt nhất là bạn nên chuyển đi nơi khác.
Không bao giờ tháo hẳn chốt cửa phòng cho tới khi biết người gõ cửa là ai và tình huống thực sự an toàn, đặc biệt về đêm khuya. Và nhớ không tiết lộ thông tin cá nhân qua điện thoại nếu bạn không biết người đó là ai.
 

Tìm hiểu kỹ điểm đến
 
Phụ nữ khi đi du lịch một mình thường thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân địa phương, cả đàn ông và phụ nữ. Những nước bất bình đẳng giới như các quốc gia Hồi giáo tại Trung Đông, Bắc Phi, Pakistan và một phần của Ấn Độ và Nam Mỹ là những nơi không thực sự an toàn cho phụ nữ đi một mình.
 

Tìm hiểu kỹ điểm đến
 
Phụ nữ khi đi du lịch một mình thường thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân địa phương, cả đàn ông và phụ nữ. Những nước bất bình đẳng giới như các quốc gia Hồi giáo tại Trung Đông, Bắc Phi, Pakistan và một phần của Ấn Độ và Nam Mỹ là những nơi không thực sự an toàn cho phụ nữ đi một mình.
 

Câu hỏi cá nhân
 
Hãy chuẩn bị trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân, đặc biệt về tình trạng hôn nhân hay bạn đi du lịch với ai. Để tránh sự chú ý không muốn có từ người khác, đặc biệt là đàn ông, hãy nói dối về “chồng bạn” hoặc đeo một chiếc nhẫn cưới giả cũng giúp bạn tránh bớt rắc rối.
 

Tránh đối đầu với đàn ông
 
Hãy luôn luôn tránh để tình trạng này xảy ra. Bạn hãy tự tin nhưng cũng đừng đẩy mình vào tình huống tranh cãi hoặc đối đầu với đàn ông. Một luật bất thành văn nữa đó là: đàn ông coi tiếp xúc bằng mắt là tín hiệu đèn xanh. Vì vậy, hãy mang theo một cặp kính đen để tránh rắc rối này.
 

Đừng đẩy tình huống đáng sợ thành nguy hiểm
 
Nếu kẻ tấn công bạn chỉ muốn cướp tiền của – hãy đưa tiền cho hắn. Đừng cố gắng chống trả hoặc tấn công lại. Trong hầu hết các tình huống, phụ nữ đều yếu sức hơn nam giới. Và cuối cùng thì sự an toàn của chính bạn là trên hết chứ không phải ví tiền hay đồ trang sức.
 

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát