BÍ ẨN NGÔI LÀNG NỔI HẺO LÁNH, ĐẸP NHƯ TRANH Ở HUNGARY

  • 01/03/2017

Những ngôi nhà nổi trên hồ nước không bao giờ đóng băng ở Hungary trở thành điểm hấp dẫn du khách trên khắp thế giới.

Hồ Bokodi nằm tại ngôi làng Bokod ở ngoại ô phía tây thành phố Budapest, Hungary.

 

Đây là một hồ nhân tạo được công ty nhiệt điện Oroszlány tạo ra vào năm 1961 bằng cách làm ngập đồng cỏ trũng gần nhà máy phát điện.

 

Nhà máy nhiệt điện lấy nước từ hồ Bokodi để cung cấp cho các nồi hơi và nước nóng được xả trở lại hồ. Quy trình tái chế này khiến nước trong hồ không bao giờ bị đóng băng ngay cả vào mùa đông lạnh giá.

 

Qua nhiều năm năm, hồ Bokodi trở thành địa điểm hấp dẫn đối với những người câu cá và người dân địa phương cây dựng nhiều ngôi nhà gỗ tại đây.

 

Hồ Bokodi chỉ thực sự trở nên nổi tiếng sau một bức ảnh chụp những ngôi nhà nổi trên hồ xuất hiện trên hình nền của trang tìm kiếm Bing vào năm 2013.

 

Khi hồ Bokodi trở nên nổi tiếng trên cộng đồng mạng, du khách và nhiếp ảnh gia từ khắp thế giới đã đổ về ngôi làng hẻo lánh Bokod.

 

Vào năm 2015, nhà máy nhiệt điện đóng cửa khiến hồ Bokodi không còn được sưởi ấm vào mùa đông. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến lượng du khách tham quan.

Theo danviet

---------------------------------------------

Soha Travel chuyên tổ chức các tour du lịch trong nước giá rẻ, tour ngoài nước giá rẻ. Ngoài ra, Soha travel còn cung cấp các dịch vụ như đặt phòng khách sạn giá rẻ, cho thuê xe du lịch giá rẻ, visa...

VÌ SAO CHỌN CHÚNG TÔI?

  • Mạng bán tour số 1 việt nam
  • Thanh toán an toàn - linh hoạt
  • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp
  • Luôn có mức giá tốt nhất
  • Đặt tour dễ dàng - nhanh chóng
  • Hỗ trợ 24/7 miễn phí
banner-tour-du-lich-he-gia-re

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát