BHUTAN - NƯỚC CÓ CHỈ SỐ "HẠNH PHÚC" CAO NHẤT THẾ GIỚI

  • 22/03/2017

Xem thêm:

Quốc gia nằm ở phía đông dãy Himalaya được mệnh danh là "đất nước hạnh phúc nhất thế giới, nơi có hẳn một “Chỉ số hạnh phúc quốc gia”.

Để du lịch được tới quốc gia này, chính phủ đã quy định khách du lịch phải trả mức phí là 250 USD một ngày cho trọn gói tất cả các dịch vụ bao gồm khách sạn, ăn uống và di chuyển. Lý do cho quy định này là họ muốn giảm lượng khách du lịch và những yếu tổ ảnh hưởng tiêu cực của du lịch đến môi trường.  

>> Những người dân Bhutan không quan tâm nhiều đến TV, báo đài hay Internet

Một cách thực tế, chúng ta bị lệ thuộc khá nhiều vào công nghệ: mạng xã hội, tivi khiến chúng ta xa dần với cuộc sống bên ngoài với bao điều tươi đẹp. 

Nhưng với người dân Bhutan, cuộc sống thực luôn tuyệt vời hơn và họ không phải quá lệ thuộc tới TV, internet hay báo đài.

Bhutan - Đất nước quan tâm đến “niềm hạnh phúc” của nhân dân

>> Hoàng gia và dân chúng luôn gần gũi với nhau

Tại Bhutan, hoàng gia và dân chúng có mối quan hệ hết sức mật thiết. Mỗi sự kiện của hoàng tộc đều được dân chúng hưởng ứng. Quốc vương Bhutan cũng thường xuyên đi thị sát, thăm cuộc sống của người dân.

Bhutan - Đất nước quan tâm đến “niềm hạnh phúc” của nhân dân

Trong chuyến đi của một nhà báo nước ngoài tới Bhutan, anh nhận thấy một người thanh niên trẻ đang chơi bóng chày với đám trẻ tại một sân công cộng. Sau đó, vị nhà báo cũng tham gia cùng cuộc chơi và phát hiện ra một điều vô cùng kinh ngạc: thanh niên trẻ kia là một hoàng tử Bhutan.

>> Giấc ngủ được đề cao và đảm bảo

Theo những nghiên cứu quốc gia, khoảng 2/3 dân số Bhutan ngủ đủ 8 giờ/một đêm. Đây là một con số đáng kể so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Việc ngủ đủ đem lại sức khỏe tốt cho người dân và dĩ nhiên, sức khỏe đảm bảo khiến người dân luôn vui vẻ và hạnh phúc.

>> Cuộc sống vật chất và đời sống tinh thần con người đều được chú trọng, hài hòa

Tại Bhutan, giá trị vật chất và giá trị tinh thần luôn được đề cao để tạo nền tảng cho hạnh phúc của người dân. Họ biết thế nào "đủ" và luôn hài lòng với những gì mình đang có.

Bhutan - Đất nước quan tâm đến “niềm hạnh phúc” của nhân dân

>> 50% diện tích Bhutan được bảo vệ và trở thành các công viên quốc gia

Môi trường là một phần quan trọng người dân Bhutan. Chính vì thế, quốc gia với 70% diện tích được che phủ bởi rừng có 50% diện tích đất được quy hoạch thành các công viên quốc gia. Các loài động vật, rừng cây luôn được bảo vệ nghiêm ngặt. Bhutan cũng cho biết trong thời gian tới, 60% diện tích đất rừng quốc gia sẽ được bảo vệ khỏi nạn chặt phá rừng.

Bhutan - Đất nước quan tâm đến “niềm hạnh phúc” của nhân dân

>> Con người dễ tha thứ và biết cảm thông với người khác

Phật giáo là tôn giáo chính tại Bhutan với những giáo lý đề cao sự vị tha, dễ tha thứ và cảm thông với con người. Người Bhutan tin vào nhân quả và vì thế, họ luôn hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, nơi con người đối xử tốt và chan hòa với nhau.

Bhutan - Đất nước quan tâm đến “niềm hạnh phúc” của nhân dân

>> Luôn trân trọng những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc

Dù đất nước đã phát triển và dần mở cửa hơn với thế giới bên ngoài, người dân Bhutan vẫn tôn trọng và duy trì nhiều giá trị truyền thống. Khi tới đất nước này, du khách có thể bắt gặp người dân mặc trang phục truyền thống trên đường. Họ không mặc nó vì bị bắt buộc mà với niềm tự hào dân tộc.

Bhutan - Đất nước quan tâm đến “niềm hạnh phúc” của nhân dân

___________________________________________

Soha Travel chuyên tổ chức các tour du lịch trong nước giá rẻ, tour ngoài nước giá rẻ. Ngoài ra, Soha Travel còn cung cấp các dịch vụ như đặt phòng khách sạn, thuê xe du lịch, vé máy bay, visa...

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH SohaVina - Soha Travel

+ Trụ sở: 14/38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP.HCM

+ Website: http://sohatravel.vn

+ Email: info@sohatravel.vn

+ ĐT: (08) 39 311 142 - 39 311 146

+ Hotline: 0915 254 878 - 0919 301 858 - 0914 557 808

banner-tour-du-lich-he-gia-re

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát