Ăn tối ở Đà Lạt gì để no lòng ấm bụng giữa tiết trời se lạnh nhỉ

  • 11/01/2019

Lên phố núi thưởng ngoạn đó đây thì những buổi chiều tối se lạnh là thời gian riêng để bạn khám phá ẩm thực. Vậy ăn tối ở Đà Lạt với những món ngon gì nhỉ. Cùng Sohatravel điểm qua 5 món ngon mà nhất định bạn phải thử trong chuyến đi của mình nhé.

1. Bánh căn Phan Đình Phùng

Thêm một nơi bạn có thể ăn tối ở Đà Lạt ngon lành chính là Bánh căn Phan Đình Phùng. Bánh căn được làm từ bột gạo pha sẵn, sau đó bột sẽ được đổ vào khuôn tròn được đặt trên một bếp than hồng. Sau khi đậy nắp khuôn và bánh đã chín rồi thì người bạn sẽ đập một cái trứng lên. Đó có thể là trứng gà hay trứng cút tùy bạn chọn. trứng vàng nổi bật trên bột bánh trắng nhìn vô cùng hấp dẫn.

>> Xem thêm quán nướng ngon ở Đà Lạt  để thưởng thức buổi tối nhé.

Linh hồn của món bánh căn này chính là phần nước chấm. Ăn gì buổi tối ở Đà Lạt thì đừng bỏ qua bánh căn với nước chấm thần thánh. Nước chấm được pha chế tỉ mỉ, tinh tế và mang dấu ấn đậm đà của người Đà Lạt. Nước mắm loại ngon pha chung với chút mỡ hành và sa tế hoặc ớt, đặc biệt trong chén nước chấm còn có 2 viên xíu mại và thêm chút da heo nữa. Sau khi bánh căn đã chín thì người ta sẽ múc bánh ra dĩa.
Bánh căn mới ra lò nóng hổi, còn tỏa ra làn khói nghi ngút. Cắn vào một miếng thôi là bạn sẽ cảm nhận được phần bánh căn mềm, giòn hòa chung với xíu mại béo ngậy và hành lá thơm lừng. Bánh sẽ có giá dao động từ  3.000-5.000VNĐ/cái. Những địa điểm ăn tối ở Đà Lạt bánh căn là Nhà Chung, Phan Đình Phùng, đường Tăng Bạt Hổ.

2. Bánh tráng nướng Hoàng Diệu

Bánh tráng ở đây sẽ được nướng lên bếp than hồng nóng giòn, sau đó được phết lớp trứng mỏng lên trên. Người bán sẽ lanh lẹ mà thêm trên bánh những loại nguyên liệu như: mỡ hành, chút thịt, phô mai, xúc xích, pate và bò khô. Khi ăn thì bánh tráng nướng sẽ được chấm với nước chấm như sốt me, tương ớt vô cùng hấp dẫn.

Bánh tráng nướng Đà Lạt dao động từ 10.000 cho đến 20.000 ngàn đồng. Bánh tráng nướng Hoàng Diệu là một trong những địa chỉ ăn bánh tráng Đà Lạt ngon được nhiều người yêu thích.

3. Ốc nhồi thịt 33 Hai Bà Trưng

Ôc bươu ở đây sau khi mua sẽ được rửa sạch sẽ, kỹ càng. Ốc sẽ được đập bể phần đuôi, sau đó người ta sẽ khều phần thịt ốc ra. Công đoạn tiếp theo là sẽ bó giữa lớp thịt heo đã được băm nhuyễn và gắn chặt  bằng nhánh xả, cuối cùng là hấp trên than lửa hồng. Ăn tối ở Đà Lạt với ốc khi ăn sẽ mang hương vị sựt sựt, thanh ngọt của thịt ốc, chút thịt băm mềm thơm và xả rất nồng. Món ốc này được khều ra và chấm chúng với nước mắm ớt gừng rất hấp dẫn. 1 tô ốc nhồi thịt được bán với giá 110.000 đồng. Ốc nhồi thịt 33 Hai Bà Trưng là câu trả lời cho ăn gì buổi tối ở Đà Lạt.

>> Thưởng thức thêm các món ăn đặc sản Đà Lạt này nữa nhé.

4. Bánh bèo đường Phan Đình Phùng

Bánh bèo đường Phan Đình Phùng là một điểm ăn gì buổi tối ở Đà Lạt thu hút nhiều du khách gần xa. Bánh bèo ở đây mang hương vị riêng biệt , khiến cho nhiều người thích thú. Bánh được chế biến từ nguyên liệu là bột gạo tẻ pha thêm ít bột lọc tạo nên phần bánh hơi trong và dai, ăn không bị quá cứng hay quá mềm, rất vừa miệng. Điểm nhấn của phần bánh ở đây chính là nước sốt tôm thịt. Tôm thịt sẽ được chủ quán ướp gia vị đậm đà, phi thơm hành tím, bỏ tôm thịt vào thêm chút bột năng.
Nước sốt sau khi làm xong sẽ mang màu đỏ gạch bắt mắt, thêm một chút mỡ hành, ăn chung với da heo chiên giòn tạo nên hương vị rất đặc biệt. Địa điểm ăn tối ở Đà Lạt là Phan Đình Phùng. Bánh bèo ở đây có giá là 25.000 đồng/dĩa và thời gian mở cửa trong vòng từ 11:00 – 20:00 mỗi ngày.

5. Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại giá khá bèo, chỉ dao động từ 10.000-12.000 ngàn đồng 1 chén. Phần chén xíu mại sẽ gồm da heo sựt sựt, xíu mại mềm thơm, chả thịt. Nước chấm làm từ phần nước lèo hầm từ xương, ăn kèm với bánh mỳ gòn rất ngon. Một địa đểm để ăn bánh mì xíu mại là  ngã ba Trần Nhật Thuật – Hoàng Diệu.

Ăn tối ở Đà Lạt quá ngon, no bụng và rẻ với những món ăn này phải không nào. Nếu bạn muốn khám phá trọn nét ở Đà Lạt thì liên hệ Sohatravel nhé.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát