9 mẹo sắp xếp hành lý dành cho tín đồ du lịch

  • 16/04/2015

Tham khảo những gợi ý dưới đây của SOHA TRAVEL, bạn sẽ không gặp phiền toái trong việc sắp xếp hành lý khi đi du lịch.

1. Sắp xếp quần áo

Để tiết kiệm diện tích dù là để trong vali hay ba lô thì bạn cũng nên cuộn tròn quần áo lại thay vì gấp theo cách thông thường. Hơn thế nữa, cuộn tròn quần áo và cho vào các túi ni long còn giúp quần áo ít nhàu nhĩ nếu bạn phải đến một cuộc họp hay cuộc hẹn quan trọng.

2. Mang theo áo sơ mi

Để cổ chiếc áo sơ mi của bạn không bị gãy gập khi nằm trong ba lô hay vali chật ních, bạn chỉ cần luồn chiếc thắt lưng vào cổ áo. Đây là một mẹo đơn giản dễ làm mà rất hiệu quả cho những bạn thích mặc sơ mi đi du lịch.

[Infographic] Tuyệt chiêu xếp vali “đỉnh cao” khi đi du lịch / 10 mẹo hay giúp tiết kiệm chi phí khi đi du lịch / Nên đi du lịch Đà Lạt tháng mấy, mùa nào đẹp nhất?

3. Những dụng cụ chăm sóc móng tay

Nên đựng các dụng cụ chăm sóc móng tay như nhíp, kéo, kìm...  trong hộp chuyên dụng hoặc cất hộp kính.

4. Các loại sữa tắm, dầu gội

Nếu mang theo các loại dầu gội, sữa tắm bạn nên lấy cuốn băng dính dán chặt phía miệng của chai sữa tắm hay dầu gội. Hay bạn có thể bọc chúng trong các túi nilong ở phần nắp để tránh bị tràn sang các vật dụng khác.

5. Mang theo giày

Mang theo một đôi giày trong hành lý là một việc làm khá gian nan vì nếu bất cẩn đôi giày của bạn sẽ sẽ làm bẩn những vật dụng khác hoặc bị hỏng, móp. Vì vậy nếu muốn mang thêm giày bạn hãy nhét một ít giấy báo trong giày rồi đặt chúng vào chiếc túi nilong hay mũ tắm để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm diện tích.

6. Mang theo mỹ phẩm

Để mang theo mỹ phẩm cho những  chuyến du lịch ngắn ngày, bạn có thể dùng ống hút để đựng các sản phẩm chăm sóc da.

7. Mang theo chai rượu

Để bảo quản những chai rượu không có hộp mang về làm quà, bạn hãy bọc chúng trong những chiếc phao bơi xì hơi để tránh va đập. Và bạn có thể làm tương tự như vậy với những chai thủy tinh, chúng sẽ an toàn trong va li của bạn dù có bị va đập tới cỡ nào.

8. Mang theo dao cạo

Để mang theo dao cạo râu một cách an toàn, bạn nên dung các loại kẹp giấy kim loại để bọc đầu chúng. Với bàn chải, bạn có thể dung kẹp quần áo để cố định, giúp chúng vừa sạch sẽ lại vừa khô ráo.

9. Các loại sạc pin, USB

Để tránh hư hỏng, thất lạc hay để các thiết bị điện tử nhỏ bé như cáp, sạc, USB, bạn chỉ cần mang theo một túi nhỏ để đựng riêng tất cả các vật dụng này cùng với nhau.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát