12 di sản thiên nhiên bạn nên đến một lần trong đời

  • 25/03/2015

Khu bảo tồn Cửu Trại Câu, hệ thống đảo Aldabra Atoll hay vườn quốc gia hồ Plitvice,.... là những di sản thiên nhiên tuyệt mỹ mà thiên nhiên ban tặng cho thế giới. Nếu có thể bạn nên đến những địa điểm này một lần trong đời để cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó.

Hãy cùng công ty du lịch Soha khám phá 12 di sản thiên nhiên hùng vĩ bật nhất thế giới:

1. Ilulissat Icefjord - Vịnh băng Ilulissat

Vịnh băng Ilulissat Icefjord thuộc đảo Greenland, Đan Mạch - gần thành phố Ilulissat. Vịnh đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới từ năm 2004. Du khách có thể chèo thuyền kayak và chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp huyền ảo tại đây, đó chắc chắn là trải nghiệm khó quên.

2. Reunion Island - Đảo Reunion

Reunion là một hòn đảo nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương thuộc đất nước Pháp xinh đẹp. Đặc biệt hòn đảo này có 2 ngọn núi lửa lớn là Piton de la Neige - đã không còn hoạt động và Piton de la Fournaise - vẫn phun trào âm ỉ. Du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh đảo từ trên cao cũng như cận cảnh tại các khu vực núi lửa hoạt động bằng trực thăng.

3. Te Wahipounamu National Park - Công viên quốc gia Te Wahipounamu

Nằm trên đảo South, New Zealand, công viên quốc gia Te Wahipounamu bao gồm 4 vườn nhỏ: Mount Cook, Mount Aspiring, Fiordland và Westland.  Mount Cook là nơi có đỉnh núi cao 3.755 m – cũng là đỉnh núi cao nhất New Zealand.  Te Wahipounamu hội tụ tất cả những cái "nhất" từ những khu rừng có cây cao, những sông băng lớn cho đến đường biển gồ ghề và các vịnh hồ sâu của New Zealand.

4. Skocjan Cave - hệ thống hang động Skocjan

Skocjan (Slovenia) là một trong những hệ thống hang ngầm ẩm ướt nằm dưới lòng đất được tạo nên bởi sông Reka. Đây cũng là hệ thống hang ngầm lớn nhất thế giới,. Ngoài ra, Skocjan còn chứa một hệ thống các động đá vôi với 4 khe trũng lớn có độ sâu lên tới 150m và rộng 120m. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1986.

5. Glacier National Park - khu bảo tồn vịnh Glacier

Nằm ở ranh giới giữa Alaska (Mỹ) và Canada, khu bảo tồn vịnh Glacier với diện tích gồm 4 vườn quốc gia lớn của cả 2 nước. Trong đó, núi Logan thuộc vườn quốc gia Kluane hiện là đỉnh cao nhất của Canada (với độ cao 5.959m). Có thể nói Logan là thiên đường của những người đam mê leo núi và cắm trại.

6. Shirakami Sanchi mountains - vùng núi Shirakami Sanchi

Shirakami Sanchi nằm ở phía bắc thuộc hòn đảo Honshu, Nhật Bản. Đây là vùng rừng cạnh biển lớn nhất khu vực Đông Á và du khách hiếm khi biết đến nơi này vì để vào được rừng phải xin giấy phép của các nhà chức trách.

7. Lakes of Ounianga – Hệ thống hồ Ounianga

Hệ thống hồ Ounianga thuộc Chad, châu Phi gồm có 18 hồ kết nối với nhau, ngoài ra còn có các đồi cọ, cồn cát cùng các kết cấu sa thạch kỳ lạ khác. Vùng hồ nằm giữa khu vực Ennedi, nơi khô cằn thuộc sa mạc Sahara. Năm 2012, hệ thống hồ Ounianga được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

8. Khu bảo tồn Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu còn được gọi là “Thung lũng chín làng” nằm ở miền Bắc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc. Khu bảo tồn này được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích, gồm hệ thống hồ đa sắc, các thác nước nhiều tầng và bao quanh bởi những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng. Cửu Trại Câu đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992.

9. Socotra Island – Quần đảo Socotra

Quần đảo Socotra (Yemen) nằm ở phía Tây Bắc Ấn Độ Dương bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá. Socotra có hệ động thực vật phong phú và khác biệt, gồm những loài cây kỳ lạ như máu rồng, chân voi ... nở hoa rực rỡ. Quần đảo này trở thành Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2008.

10. Ningaloo Beach - Bờ biển Ningaloo

Bờ biển Ningaloo là một trong những điểm đến thú vị nhất Australia. Mỗi năm, có khoảng 10.000 tổ rùa biển được tìm thấy tại đây. Đặc biệt, Ningaloo có rạn san hô gần bờ dài 260 km. Ngoài các mạch nước ngầm, hệ thống hang động và núi đá vôi, Ningaloo còn là nơi hội tụ của 300 - 500 sinh vật biển khác nhau. Năm 2011, UNESCO cộng nhận bờ biển Nigaloo cùng rặng san hô là Di sản thiên nhiên thế giới.

11. Aldabra Atoll Island - Hệ thống đảo Aldabra Atoll

Aldabra Atoll nằm ở Seychelles, châu Phi, bao gồm 4 hòn đảo san hô lớn. Vì nằm ở vị trí bao quanh bởi một vùng nước lớn và do du khách rất khó tiếp cận nên nơi đây không phải chịu nhiều tác động từ con người. Aldabra Atoll là thiên đường của rất nhiều loài sinh vật, trong đó có loại rùa lớn nhất thế giới.

12. Plitvice Lakes Naitional Park - Vườn quốc gia hồ Plitvice

Nằm ở miền trung Croatia, khu vực hồ Plitvice là vườn quốc gia lâu đời nhất Đông Nam châu Âu, gồm 16 hồ nhỏ cùng đổ thành những dòng thác về hồ Plitvice. Hồ có màu rất đặc biệt, bao gồm cả xanh ngọc lam, xanh lá, xanh da trời và cả xám. Năm 1979, nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Đang chuyển đổi...

Vui lòng chờ trong giây lát